Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chuyện tình đẹp 13 năm không một lần giận dỗi

Mến nhau rồi yêu nhau từ thời đi học, cặp đôi này đã dệt nên chuyện tình đẹp như cổ tích.

Học cùng lớp, ngồi cùng bàn nên đôi bạn Thùy Linh và Nguyễn Tùng (cùng sinh năm 1988) đã sớm "bén duyên" nhau. Chàng ấn tượng về nàng với đôi mắt trong veo biết nói cùng nụ cười tươi tắn, còn nàng lại mến nửa kia bởi vẻ thư sinh, học giỏi. Tình yêu tuổi học trò cứ thế trôi qua, cả hai luôn động viên nhau cố gắng học hành. Sau hơn 12 năm là người yêu, cặp đôi này đã chính thức nên duyên vợ chồng. Mối tình đầu đẹp đẽ ấy cũng chính là mối tình duy nhất của cả hai.

Yêu nhau và giúp nhau học tốt

- Tính đến thời điểm này hai bạn đã yêu nhau bao nhiêu năm rồi? Lần đầu tiên gặp nhau, hai bạn có ấn tượng gì về người kia?

- Thùy Linh: Chính xác là 13 năm có lẻ. Bọn mình học cùng từ hồi cấp hai. Thời đó chưa thể gọi là yêu đâu. Đã lâu rồi nên mình cũng không nhớ rõ lắm về lần đầu tiên gặp anh xã nhưng ấn tượng rõ nhất là anh ấy học khá giỏi nên mình rất quý. Lúc đó tập xác định luôn phải ngồi cạnh tên này, để có người “kèm cặp” quá trình học hành. Đơn giản là bọn mình ngồi cạnh nhau nên “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”.

Nguyễn Tùng: Thời gian thì mình không đếm đâu, chỉ biết “kết” bà xã ngay từ ngày đầu tiên gặp. Mình ấn tượng lắm với cô gái nhìn vẻ mặt hiền như Bụt mà ghê gớm. Bắt đầu từ khi bà ấy đề nghị được ngồi cùng bàn với mình. Tự nhủ với lòng, vụ này ngon rồi, tự nhiên có đứa con gái đến xin xỏ ỏ ê được ngồi cùng, tự hào quá đi. Nhưng chỉ ngay sau thời khắc “đu dây điện” một ngày, mình đã trở thành bị bông cho bà ấy đánh đập mỗi khi vui cũng như lúc thê thảm. Nghĩ lại vẫn sởn da gà.

- Vậy là hai bạn thích nhau từ hồi lớp 6. Hình như thời đó chuyện yêu đương của học sinh là điều cấm kỵ. Hai bạn có dám công khai tình cảm cho nhiều người biết và làm thế nào để chuyện tình cảm không ảnh hưởng đến học tập?

- Thùy Linh: Với học sinh thì chuyện yêu đương bao giờ cũng là cấm kỵ. Bọn mình chỉ gọi là thích nhau thôi. Nhưng được cái, cả hai luôn tự xác định phải ưu tiên học hành nên không ảnh hưởng gì nhiều lắm.

Nguyễn Tùng: Chuyện của hai đứa các bạn trong lớp ai cũng biết nhưng có dám trêu đâu. Vì bà xã mình ghê gớm mà. Thực ra, chúng mình cũng ngoan ngoãn, không tạo scandal nào cả nên làm gì có sự kiện để bàn tán.

- Từ tình bạn chuyển sang tình yêu, Tùng đã đánh dấu bước ngoặt này như thế nào? Bạn có thể chia sẻ về lần đầu tiên bạn thổ lộ tình cảm và lúc đó Linh đã phản ứng ra sao?

- Nguyễn Tùng: Đó là ngày cuối năm lớp 12, hôm liên hoan chia tay lớp ở nhà đứa bạn, lần đầu tiên mình dám đề nghị nắm tay bạn gái, cũng là bà xã mình bây giờ. Cảm giác lúc đó run lắm, vì cho dù thích nhau thật đấy, nhưng chưa bao giờ nắm tay.

Tình cảm trong sáng. Nhưng cô ấy từ chối thẳng thừng và phán câu xanh rờn: “Cậu đỗ đại học thì tớ đồng ý với đề nghị này, còn nếu trượt thì chúng ta nên giữ tình bạn trong veo này đi”. Lúc đó ngại chỉ muốn độn thổ thôi. Nhưng cũng từ đó mình càng quyết tâm học hơn để chứng tỏ chí khí nam nhi và thực hiện mong ước được tay trong tay với người mình thương yêu, đi trên con đường mùa thu đầy lá vàng bay như trong phim Hàn Quốc.

Những bức thư gắn kết tình yêu

- Được biết, Linh và Tùng có 3 năm cấp ba yêu xa và cứ đều đặn mỗi tuần đều gửi thư cho nhau. Hai bạn có nhớ mình đã viết và nhận của nhau bao nhiêu lá thư? Cảm xúc lúc đó như thế nào?

- Thùy Linh: Mình cũng không nhớ số lượng thư, chỉ biết là khá nhiều bởi thời ấy điện thoại hiếm lắm, không phổ biến như bây giờ. Hồi học xa nhau, ông xã thường gửi thư vào cuối tuần về hòm thư trường cho mình. Nhận được thư mình vui lắm nhưng thường chưa kịp đọc hết đã rơi vào tay mấy “ma xó” lớp mình rồi. Lúc ấy mình làm lớp trưởng mà, cô giáo biết chuyện yêu đương này nên cũng cấm. Vào giờ sinh hoạt nhắc nhở. Mình cũng cảm thấy ngại nhưng vẫn đảm bảo học tốt để cô yên tâm.

Nguyễn Tùng:  Hồi đó mình chỉ mong đến cuối tuần để nhận được thư của bà xã. Cả tuần chăm chỉ học hành để cuối tuần nhận được phần thưởng là lá thư của cô ấy. Háo hức lắm. Lớp mình có 7 đứa con trai, mỗi mình có thư như thế nên nhận thư bạn gái là mình “vênh” (cười).

- Suốt quãng thời gian ấy, đã bao giờ Linh thấy tủi thân và muốn… dừng lại chưa? Động lực nào giúp hai bạn vượt qua khoảng cách về không gian như vậy?

- Thùy Linh: Có chứ. Xa mặt cách lòng. Trong khi bên cạnh mình có nhiều anh chàng đẹp trai (cười lớn). Tuy nhiên, chính tình cảm chân thành của ông xã đã chinh phục mình hoàn toàn.

Nguyễn Tùng: Cũng có, nhưng không dám. Như mình đã nói là bà xã mình ghê gớm lắm.

- Ngày Linh nhận được giấy báo đỗ đại học, Tùng đã mang một bó hồng đứng trước cổng nhà chờ Linh. Bạn có thể kể rõ hơn về ngày hôm đó?

- Nguyễn Tùng: Hôm ấy đúng là một kỷ niệm khó quên. Trời mưa phùn, mình biết tin bà xã đỗ đại học liền phi xe đi mua bó hồng để làm quà chúc mừng. Lúc đi gần đến nhà thì bị ngã xe. Mình định quay về thì gặp bố vợ, nhìn vẻ te tua lúc đó của mình, bố không nói không rằng đi vào nhà (bố vợ mình hơi... khó tính một chút). Lúc sau thấy bà xã hớt hải chạy ra cầm trên tay chiếc khăn sạch, bảo rằng bố nói em ra ngay cổng xem anh ngã thế nào mà bẩn hết người rồi. Lúc đó cảm động rơi nước mắt. Và đưa luôn bó hoa cầm trên tay cho bà xã rồi chúc mừng.

- Bạn nói bố Linh khá khó tính, vậy làm thế nào để bạn có thể thuyết phục phụ huynh chấp nhận chuyện tình cảm của cả hai?

- Nguyễn Tùng: Mình nhớ có lần đưa Linh đi chơi sinh nhật một bạn cùng lớp, hứa là về sớm nhưng lúc trên đường về thì xe bị thủng săm, lại không có điện thoại để gọi về nên muộn. Vừa bước vào cổng thì thấy bố Linh ngồi ngay đó rồi, tim mình lúc đó như rụng xuống, vừa sợ vừa run. Mình chào bác mà không dám nhìn thẳng vào mắt bác. Bác rất nhỏ nhẹ mời mình vào nhà uống nước rồi nói chuyện thẳng về tội đi chơi muộn của hai đứa và bắt hứa lần sau không được tái phạm nữa. Biết phạm phải lỗi to nên mình thẳng thắn xin lỗi và hứa làm đúng lời bác căn dặn. Từ đó, bác cũng tin tưởng mình hơn và dễ tính hơn hẳn luôn.

- Lên ĐH, hai bạn cùng học tại một thành phố, điều kiện gặp nhau cũng nhiều hơn. Kỷ niệm nào thời sinh viên khiến hai bạn nhớ nhất?

- Thùy Linh: Kỷ niệm thì nhiều lắm nhưng mình nhớ nhất là đợt chồng mình thức trắng vài đêm để đan cho mình một chiếc khăn. Thật ra nhìn không đẹp lắm nhưng năm nào cũng thế, cứ đến mùa đông là mình lôi ra sử dụng, hơi ấm của chiếc khăn này kỳ lạ lắm.

Nguyễn Tùng: Là sinh viên thì nghèo. Làm gì có nhiều tiền. Đó là dịp kỷ niệm 2 năm yêu nhau, mình quyết định tặng bà xã món quà gì đó thật đặc biệt. Sau đó mình nảy ra ý tưởng tự tay đan tặng bà xã chiếc khăn quàng cổ. Thế là thức luôn vài chục đêm để làm cho xong cái khăn vì làm việc ban đêm mới không bị lộ.

- Mấy ngày qua, trên mạng đang xôn xao việc bạn nữ chê bạn trai mang 100.000 đồng đi hẹn hò. Tùng và Linh có hay chia sẻ với nhau về “tình phí” không?

- Thùy Linh: Mình cho rằng khi đã yêu nhau thì nên trân trọng tình cảm của nhau là chính. Còn về tiền bạc không nên chú trọng quá. Khi hai đứa đi chơi, lúc nào cũng ưu tiên “ngon, bổ, rẻ”. Nói chung khi đã yêu rồi thì sẽ tự biết như thế nào để tốt cho người kia thôi.

Nguyễn Tùng: Mình chưa bao giờ phải lo về tiền khi đi cạnh bà xã bởi bà xã tiết kiệm. Đôi lúc, đi chơi đâu đó, thấy cái gì có vẻ đẹp đẹp, mua về tặng cô ấy, câu đầu tiên cô ấy hỏi sẽ là “bao nhiêu tiền cái này?”. Nếu đắt quá là kiểu gì cũng bị cằn nhằn cả tháng vì tội chi tiêu hoang phí.

Chưa bao giờ giận nhau

- Hơn 12 năm yêu nhau, lần giận hờn lâu nhất và đáng nhớ nhất của hai bạn là? Hai bạn đã giải quyết những mâu thuẫn bằng cách nào?

- Thùy Linh: Chưa bao giờ bọn mình giận nhau lâu.

Nguyễn Tùng: Làm sao giận được cô ấy. Giận thì mình chơi với ai (cười khoái chí).

- Yêu người bằng tuổi, có bao giờ Linh lo sợ mình sẽ già trước Tùng không?

- Thùy Linh: Có chứ. Không phải là sợ mà là chắc chắn mình sẽ già trước chồng. Nên phải luôn tự làm mới mình để không bị gọi là “mụ vợ già cỗi”.

- Chính thức nên duyên vợ chồng hơn 1 năm và đã có một thiên thần đáng yêu, hai bạn cảm thấy cuộc sống hôn nhân khác nhiều so với lúc chưa kết hôn không? Có giống như câu nói “tình yêu là hoa hồng, hôn nhân là rau muống”?

- Thùy Linh: Khi có con vào mọi việc sẽ khác thôi. Khác hoàn toàn lúc yêu nhau. Không còn những buổi tung tăng đi chơi riêng, cũng chẳng còn sự lãng mạn trong những ngày lễ dành cho nhau nữa mà thay vào đó là nỗi lo cho cuộc sống gia đình, cho thiên thần nhỏ bé của hai đứa. Mỗi ngày trôi qua, chúng mình dường như càng yêu nhau hơn, không nông nổi, cuồng nhiệt mà “đằm” hơn, “ngọt” hơn trong một mái nhà chung.

Nguyễn Tùng: Mình thấy cuộc sống đang tốt lên bởi chúng mình đã có một thiên thần rồi. Tình yêu của mình dành cho bà xã luôn nồng nàn như ngày đầu tiên và mãi mãi như vậy.

- Bí quyết để giữ gìn tình yêu của hai bạn là gì? Theo hai bạn làm thế nào để tổ ấm luôn tràn ngập hạnh phúc?

- Thùy Linh: Luôn đồng cảm. Đơn giản vậy thôi nhưng làm cũng không phải dễ.

Nguyễn Tùng: Cảm ơn cuộc đời vì mỗi sáng thức dậy, ta lại có một ngày nữa để yêu thương.

Theo Đất Việt

Bạn có thể quan tâm

Đời sống