Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chuyện tình của quốc vương, thái tử Malaysia

Trong khi Quốc vương Al-Sultan Abdullah và vợ gặp nhau từ khi còn là thiếu niên, Tunku Ismail Ibrahim, Thái tử bang Johor, có được tình yêu của bà xã nhờ tài chơi polo.

chuyen tinh hoang gia Malaysia anh 1

Theo New Straits Times, nhà vua và hoàng hậu của Malaysia lần đầu gặp nhau khi còn là thiếu niên, lúc ông Al-Sultan Abdullah 13 tuổi còn bà Tunku Azizah mới 12 tuổi. Tuy nhiên, họ hiếm khi được qua lại cho đến những năm đầu 20 tuổi vì trước đó, cha bà Tunku Azizah chưa cho phép con gái hẹn hò. Ảnh: Bloomberg.

chuyen tinh hoang gia Malaysia anh 2

Tuy nhiên, điều đó không thể ngăn được thái tử của bang Pahang lúc bấy giờ viết những bức thư tình gửi cho người thương. Đến tháng 3/1986, 13 năm sau lần đầu gặp nhau, hai người mới chính thức về chung một nhà. Ảnh: Malay Mail.

chuyen tinh hoang gia Malaysia anh 3

Trong khi hầu hết thành viên hoàng gia thuê đầu bếp riêng, Hoàng hậu Tunku Azizah được cho là hay tự nấu ăn cho chồng. Nhà vua, hoàng hậu Malaysia cũng thường xuyên thể hiện tình cảm gắn kết trong cuộc sống hàng ngày cũng như khi xuất hiện công khai. Tháng 10/2019, bà Tunku Azizah gây thích thú khi đăng tải bức ảnh ghi lại cảnh quốc vương quay sang định hôn mình.

chuyen tinh hoang gia Malaysia anh 4

Tunku Ismail Ibrahim, thái tử của tiểu vương bang Johor, quen vợ mình, Khaleeda Bustamam, trong một trận đấu polo địa phương. Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Astro Awani, thái tử mô tả việc lần đầu gặp gỡ vợ giống như "tình yêu sét đánh". Ảnh: NST.

chuyen tinh hoang gia Malaysia anh 5

Ban đầu, Khaleeda Bustamam không biết thân phận thật sự của chồng, chỉ ấn tượng với tài chơi polo của anh. Sau thời gian hẹn hò, năm 2014, hai người kết hôn trong một buổi lễ riêng tư. Ảnh: @ymchepuankhaleeda.

chuyen tinh hoang gia Malaysia anh 6

Sau gần 7 năm kết hôn, hai người có với nhau 3 đứa con. Cặp vợ chồng hoàng gia cũng chia sẻ nhiều sở thích thể thao chung như cưỡi ngựa và bóng đá. Thái tử Tunku Ismail Ibrahim cũng là chủ tịch câu lạc bộ bóng đá của bang Johor. Ảnh: @ymchepuankhaleeda.

chuyen tinh hoang gia Malaysia anh 7

Tengku Zatashah, công chúa bang Tengku Zatashah, gặp chồng Aubry Mennesson vào năm 2005 khi đang học thạc sĩ và làm quản lý truyền thông cho hãng L'Oréal ở Pháp. Nhờ những lần Mennesson dẫn Zatashah đi thăm thú Paris, hai người nhanh chóng nảy sinh tình cảm. Ảnh: @Aubrykl.

Covid-19 thử thách tình yêu xuyên biên giới

Do đại dịch Covid-19, nhiều quốc gia áp dụng lệnh cấm đi lại để phòng dịch lây lan. Điều này trở thành thách thức cho những cặp uyên ương không sống cùng quốc gia.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Đời sống