Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyện thú vị quanh dự án phim về ông Lý Quang Diệu

Nam diễn viên 61 tuổi Lim Kay Tong hóa thân thành vị cha già lập quốc của Singapore trên màn ảnh. Trước đó, Lương Triều Vỹ được đồn là người đảm nhận vai diễn này.

1965 là dự án phim điện ảnh được thực hiện nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm độc lập của đảo quốc Singapore trong năm 2015. Mang ngoại hình và gương mặt có nhiều nét tương đồng ông Lý Quang Diệu, nam diễn viên Lim Kay Tong được các nhà làm phim chọn để hóa thân thành người lãnh đạo xuất sắc trong lịch sử.

Poster bộ phim 1965.

Các nhà sản xuất cho biết đây không phải là một bộ phim tiểu sử và ông Lý Quang Diệu chỉ là một trong số nhiều nhân vật lịch sử Singapore xuất hiện trên màn ảnh. Tuy nhiên, trên tấm poster đầu tiên của bộ phim chỉ xuất hiện gương mặt của tài tử Lim Kay Tong. Điều này phản ánh vai trò quan trọng của nhân vật tại thời điểm 1965, khi ông Lý Quang Diệu đọc tuyên ngôn độc lập cho đảo quốc sư tử.

Theo tiết lộ của Lim Kay Tong, bộ phim 1965 chủ yếu xoay quanh những sự kiện khi ông Lý Quang Diệu ở tuổi tứ tuần và lục tuần. Vai diễn là thách thức lớn nhất trong sự nghiệp của nam diễn viên vốn xuất thân từ sân khấu kịch nghệ. Lim chia sẻ: “Tôi phải vượt qua sự nhút nhát của bản thân để hóa thân thành ông ấy”.

Nam diễn viên Lim Kay Tong trong bộ phim 1965.

Tại thời điểm tháng 10/2014, Lim Kay Tong nói thêm rằng: “Tôi hy vọng ông ấy không gọi cho tôi. Nếu như ông Lý Quang Diệu có gọi, tôi hy vọng ông ấy không trách mắng tôi”.

Đạo diễn Daniel Yun của bộ phim 1965 cho biết Lim Kay Tong mất thời gian dài để chuẩn bị cho vai diễn. Ông nói: “Sau gần 5 năm, Lim Kay Tong hiện sẵn sàng đảm nhận vai diễn này. Ông ấy rất nghiêm túc với bộ phim. Tôi hoàn toàn ấn tượng trước sự chuyên nghiệp và cống hiến của Lim cho vai diễn”. Nhà làm phim đồng thời hứa hẹn đội ngũ hóa trang sẽ giúp Lim Kay Tong “trẻ ra” khi thể hiện ông Lý Quang Diệu ở tuổi 40.

Thông tin Lương Triều Vỹ sắm vai ông Lý Quang Diệu trong 1965 hồi năm 2011 là không có thật.

Dự án phim 1965 được các nhà sản xuất tại Singapore ấp ủ trong vòng 5 năm qua. Hồi năm 2011, trang Sina đưa tin bộ phim sẽ do đạo diễn Trần Khả Tân thực hiện, với tài tử Lương Triều Vỹ trong vai ông Lý Quang Diệu, cùng sự góp mặt của Trương Mạn Ngọc và Julianne Moore. Song, phía Singapore lên tiếng bác bỏ thông tin này.

Bộ phim 1965 của Daniel Yun và Lim Kay Tong dự kiến ra mắt trong năm nay.

T.L.

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh