Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyến tàu đêm đưa nghìn công nhân về quê ăn Tết

22h55 ngày 28 tháng Chạp, chuyến tàu “Tết nghĩa tình - Xuân kết nối” do Mobifone tổ chức xuất phát từ Ga Sài Gòn mang theo niềm vui đoàn tụ cho cả nghìn công nhân.

chuyen tau anh 1
Trong những ngày cao điểm Tết Nguyên đán 2017, Ga Sài Gòn có đến trên dưới 20 đoàn tàu chở hàng chục nghìn người về quê ăn Tết. Vào các giờ cao điểm, sảnh ga luôn đông đúc người mang vác hành lý để lên tàu.
chuyen tau anh 2
Tối 25/1 (28 tháng Chạp), Tổng Công ty Viễn thông Mobifone phối hợp cùng Quỹ Hỗ trợ công nhân TP.HCM tổ chức chương trình Lễ tiễn công nhân về quê đón Tết chương trình “Tết nghĩa tình - Xuân kết nối”.
chuyen tau anh 3
Mobifone đã trao tặng 1.200 vé tàu cho công nhân lao động giỏi, có hoàn cảnh khó khăn nhiều năm không về quê đón Tết.
chuyen tau anh 4
Đại diện ban tổ chức cho biết, hoạt động thiết thực này thể hiện tính nhân văn sâu sắc trong công tác chăm lo cho công nhân, người lao động nhân dịp Tết cổ truyền; qua đó góp phần động viên đội ngũ công nhân tiếp tục lao động hăng say, lạc quan, yêu đời.
chuyen tau anh 5
Chuyến tàu rời bến lúc 22h55 nhưng từ 20h tối nhiều công nhân và gia đình đã có mặt từ sớm để tham gia buổi lễ và chuẩn bị các thủ tục lên tàu.
chuyen tau anh 6
Chị Lê Thị Ánh, quê Phú Yên, làm việc tại quận Thủ Đức, TP HCM cho biết: “Hôm nay là ngày làm việc cuối cùng trong năm, chỉ còn 2 ngày nữa là đến Giao thừa. Nếu không có tấm vé tàu tình nghĩa này, mẹ con tôi sẽ phải bắt xe đò rất vất vả hoặc đành ở lại thành phố. Con trai tôi lần đầu đi tàu về quê ăn Tết nên rất phấn khích. Cảm ơn Mobifone đã cho chúng tôi cơ hội đoàn viên”.
chuyen tau anh 7
Còn vợ chồng chị Ngọc Trâm (quê Bình Định) công nhân KCX Tân Thuận không giấu được vui mừng khi nhận thông báo sẽ được hỗ trợ vé tàu về quê ăn Tết. "Với công nhân chúng em, vài trăm ngàn tiền mua vé tàu là số tiền lớn, nhiều người phải đắn đo. Thêm vào đó, dịp cận Tết nhu cầu đi lại lớn, có tiền nhiều khi cũng không mua được vé. Nay có được tấm vé nghĩa tình, chúng em thấy biết ơn vô cùng ", chị Trâm xúc động.
chuyen tau anh 8
Giỏ quà tết của công ty được hành khách đưa lên tàu về quê chia sẻ niềm vui cùng gia đình.
chuyen tau anh 9
Bà Võ Thị Dung, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM tặng quà cho công nhân trước khi lên tàu về quê.
chuyen tau anh 10
Lãnh đạo thành phố cùng đại diện Tổng Công ty Viễn thông Mobifone lưu lại khoảnh khắc ý nghĩa tại nhà ga. Giây phút đoàn tụ của hàng ngàn gia đình công nhân nghèo không còn xa nữa.
chuyen tau anh 11
Sau buổi lễ, các công nhân xếp hàng lần lượt nhận những món quà từ ban tổ chức chương trình.
chuyen tau anh 12
Hơn ngàn công nhân phấn khởi xách hành lý ra tàu.
chuyen tau anh 13
Đây là chuyến tàu cuối cùng trong ngày 25/1 đưa công nhân về quê ăn Tết.
chuyen tau anh 14
Nhân viên soát vé niềm nở hướng dẫn hành khách lên đúng toa tàu vào thời điểm giữa đêm.
chuyen tau anh 15
Chuyến tàu “Tết nghĩa tình - Xuân kết nối” được tổ chức tốt, không gian trong toa hành khách khá thoải mái cho chuyến hành trình dài sắp tới của những công nhân đã lâu chưa về bên gia đình.
chuyen tau anh 16
Nhiều người còn mang cả chút đặc trưng của mùa xuân Nam Bộ ra Bắc.
chuyen tau anh 17
Sát giờ tàu lăn bánh, lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Ga Sài Gòn cùng ban tổ chức lên các toa tàu hỏi thăm, chúc Tết, tiễn mọi người về quê sum vầy bên gia đình và hy vọng sẽ gặp lại các anh chị công nhân đúng ngày làm việc đầu năm mới.
chuyen tau anh 18
Cùng là những người làm việc trong các khu công nghiệp, khu chế xuất nên mọi người dễ dàng làm quen với nhau khi lên tàu, hứa hẹn một chuyến hành trình về quê đầy niềm vui và ý nghĩa.
chuyen tau anh 19
Tạm biệt nhé, Sài Gòn! Sẽ gặp lại sau Tết.
chuyen tau anh 20
Đúng 22h55, chuyến tàu xuất phát hướng ra phía Bắc, mang theo những tình cảm, niềm vui Tết sum vầy.

Lê Quân

Bạn có thể quan tâm

Xã hội