Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyện người lớn 'sợ Tết'

Tết là dịp bận rộn cho mọi người, mọi nhà. Thế nhưng sau những lo toan ngày Tết, niềm vui gia đình sum vầy bên nhau lại trở nên ý nghĩa, ấm áp hơn bao giờ hết.

*Zing trích dẫn bài dự thi "Ký ức sum vầy ngày Tết" của độc giả Phạm Thị Giang:

ky uc,  sum vay,  ngay Tet anh 1

Có lẽ đứa trẻ nào cũng thích Tết.

Có lẽ đứa trẻ nào cũng thích Tết, mong được đến Tết. Thế nhưng người lớn thì khác, Tết là sự lo toan, chuẩn bị, tính toán chi tiêu sao cho phù hợp, cũng đau đầu lắm ấy.

Lúc còn nhỏ, ai cũng mong chờ ngày mùng 1 để đến Tết, mong một bộ quần áo mới từ bố mẹ để đi khoe các bạn, thích bánh kẹo - bình thường có phải lúc nào cũng có kẹo để ăn đâu, thích lì xì, thích được về quê và thích được xem pháo hoa, ghét phải làm bài tập về nhà... Phải chăng đó là tâm lý chung của bọn trẻ?

Lớn lên thì khác, nhất là khi có gia đình, mọi việc phải sắp xếp chu toàn, nội ngoại phải hài hòa, làm sao để có thể cân bằng được tất cả. Cũng mệt nhưng nghĩ lại thì Tết cũng có cái vui, như niềm vui gia đình sum vầy, mọi người sảng khoái kể cho nhau nghe những kỷ niệm đã trải qua của năm cũ. Tất cả chỉ có trong ngày Tết thôi.

ky uc,  sum vay,  ngay Tet anh 2

Nghĩ lại Tết cũng có cái vui của nó, như niềm vui gia đình sum vầy.

Mong muốn lan tỏa thông điệp "Ký ức sum vầy hạnh phúc là tài sản quý giá nhất”, Zing News cùng Alma đồng tổ chức cuộc thi ảnh “Ký ức sum vầy ngày Tết”. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích mỗi người nhìn lại và trân trọng những kỷ niệm ngày Tết sum vầy cũng như tận hưởng kỳ nghỉ Tết 2021 thật ý nghĩa bên những người thân yêu.

Cuộc thi có sự tham gia của ca sỹ Mỹ Linh và ông Amir Ohayon - Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường trong vai trò thành viên Ban giám khảo.

5 độc giả có bài dự thi xuất sắc sẽ nhận được voucher nghỉ dưỡng 4 ngày 3 đêm cho 2 người (kèm 2 trẻ nhỏ dưới 12 tuổi) tại căn hộ loại A - khu nghỉ dưỡng Alma 5 sao, khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh.

Độc giả có thể gửi bài dự thi tại đây và xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại đây.

Độc giả Phạm Thị Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm