Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chuyện người đàn ông Singapore bị bắt cóc tống tiền ở Việt Nam

Do cần tiền tiêu xài nên Vincent đã tự nghĩ ra kịch bản bị một số người bắt cóc để lấy tiền của gia đình mình tại Singapore.

Khoảng 0h ngày 28/2, khi cả nhà đang chìm trong giấc ngủ thì điện thoại của thượng uý Nguyễn Trần Quyết, cán bộ thuộc Phòng tương trợ tư pháp về hình sự và hợp tác quốc tế về tố tụng hình sự (Phòng 6), Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra reo vang.

Là cảnh sát làm trong lĩnh vực Interpol, thượng úy Quyết biết rõ đang có việc khẩn nên mới có điện thoại lúc đêm khuya. Qua điện thoại, một cảnh sát Singapore, cho biết có người đàn ông Singapore tên là Vincent Lau Boon Kiat nghi ngờ bị bắt cóc tống tiền tại Việt Nam.

Theo thông tin do cảnh sát Singapore cung cấp, ngày 24/2 Vincent về Việt Nam chơi cùng một người con gái tên là Trịnh Thị Mỹ Duyên, quê ở An Giang. Thi thoảng, Vincent gọi điện về cho mẹ và em trai thông báo tình hình sức khoẻ và lộ trình đi chơi. Anh ta kể với người thân gia đình Mỹ Duyên đón tiếp rất tốt.

Ngày 27/2, mẹ và em trai nhận được điện thoại của Vincent với giọng nói hoảng hốt. Vincent thông báo mình đang bị một nhóm thanh niên giang hồ ở Việt Nam bắt cóc, đánh đập.

Theo lời của người đàn ông này thì những kẻ bắt cóc yêu cầu anh ta gọi điện về cho gia đình bên Singapore, yêu cầu gửi 15.000 USD để chuộc mạng. Nếu gia đình chậm gửi tiền, chúng sẽ chặt tay của Vincent để răn đe.

Thượng úy Nguyễn Trần Quyết đã báo cáo với lãnh đạo phòng 6 và lãnh đạo Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an. Trung tướng Trần Văn Vệ, Chánh văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra  đã chỉ đạo thành lập tổ công tác đặc biệt, phối hợp với Công an An Giang xác minh tại địa điểm mà cảnh sát Singapore cung cấp.

Tuy nhiên, việc xác minh thông tin gặp nhiều khó khăn vì địa bàn rất rộng. Sau khi tổ công tác xác minh được thì đó là nhà của Trịnh Thị Mỹ Duyên.

Trong ngôi nhà trên, mọi người vẫn sinh hoạt bình thường, không có dấu hiệu của vụ bắt giữ người trái pháp luật. Thời gian Vincent và Duyên về chơi (từ 24/2), mọi sinh hoạt của người đàn ông ngoại quốc và gia đình đều bình thường, không có ai đe dọa, bắt cóc. Sau đó, Vincent và Duyên bắt xe khách Phương Trang đi TP.HCM.

Tiếp tục xác minh camera về hành trình di chuyển của Vincent và Duyên trên xe khách Phương Trang, các trinh sát xác định không có dấu hiệu gì bất thường, họ vẫn vui vẻ, thoải mái như các hành khách khác...

Từ những căn cứ trên, cơ quan điều tra đã mời Vincent và Duyên lên trụ sở của Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra để làm việc. Chị Duyên ngơ ngác, không biết gì về vụ bắt cóc, tống tiền mà bạn trai chị là nạn nhân.

Còn Vincent khai nhận do cần tiền tiêu xài nên đã tự nghĩ ra kịch bản bị bắt cóc để lấy tiền của gia đình mình tại Singapore. Tuy nhiên, những hành vi đó đã bị cơ quan công an lật tẩy.

Nghi phạm giết nữ sinh Trung Quốc bị ám ảnh bởi tên sát nhân hàng loạt

Công tố viên xác định Brendt Christensen, kẻ bị cáo buộc bắt cóc và giết hại nữ sinh người Trung Quốc cách đây 2 năm, bị ám ảnh với Ted Bundy và các tên giết người hàng loạt khác.

http://cand.com.vn/Phap-luat/DB35-Chuyen-nguoi-dan-ong-Singapore-bi-bat-coc-tong-tien-o-Viet-Nam-549997/?fbclid=IwAR03_opONPksk5XYFRgEElq-Ebe4fSgCK7Glvg2h4f2GiI-veyg1ObHWYgE

Theo T.Hòa/Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật