Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chuyên nghiệp hóa chương trình đào tạo nghề sửa chữa điện thoại

Công ty Điện tử Samsung đã phối hợp với Cao đẳng nghề TP.HCM, Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội triển khai chương trình đào tạo thực hành và hướng nghiệp Samsung Tech Institute.

Chính thức triển khai từ tháng 9 với mong muốn truyền cảm hứng học hỏi và giúp các học viên tự tin mở cửa tương lai nghề nghiệp, chương trình Samsung Tech Institute thu hút 100% học viên khoa Điện - Điện tử của Cao đẳng nghề TP.HCM và Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đăng ký tham gia.

Sức hút của chương trình đến từ cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư nâng cấp. Tại các trường dạy nghề, Samsung trang bị một phòng dạy lý thuyết và một phòng dạy thực hành với đầy đủ thiết bị hiện đại mô phỏng theo quy chuẩn Trung tâm Chăm sóc khách hàng (TTCSKH) của hãng.

Mỗi học viên phải trải qua 280 giờ học kiến thức chuyên môn, 120 giờ kỹ năng mềm và 304 giờ thực tập tại các TTCSKH của Samsung.

Nội dung học đi sâu vào chuyên ngành sửa chữa điện thoại di động, chú trọng kinh nghiệm thực tiễn thông qua các dòng máy đa dạng của Samsung như Galaxy S8/S8+, Galaxy Note 5, Galaxy A5, A7, J7 Prime, J7 Pro…

“Khi tham gia chương trình Samsung Tech Institute, tôi được đội ngũ chuyên viên, kỹ sư đến từ các TTCSKH của Samsung và có kinh nghiệm thực tiễn trực tiếp giảng dạy. Nhờ tận tay thực hành với những máy móc, linh kiện hiện đại nên kiến thức đã học trước đó rất dễ ghi nhớ. Tôi cũng không còn lúng túng khi ra ngoài thực tế”, một học viên chia sẻ.

dao tao nghe sua chua dien thoai anh 1
Không gian học tập chuyên nghiệp của chương trình.

Bên cạnh đào tạo kỹ năng chuyên ngành, chương trình đào tạo qua hình thức chuyển giao công nghệ Samsung Tech Institute còn giảng dạy các kỹ năng mềm như giao tiếp, đàm phán, xử lý tình huống… Mục tiêu là các học viên có thể đáp ứng nhu cầu công việc tại các TTCSKH của Samsung sau khi hoàn tất chương trình.

Hiện chương trình Samsung Tech Institute tiếp tục triển khai một số hoạt động khác để nâng cao, chuyên nghiệp hóa chất lượng đào tạo. Nổi bật trong đó có thể kể đến các chuyến thăm thực tế TTCSKH, hoạt động thi đua trong quá trình học, xây dựng cộng đồng dạy nghề để khuyến khích học viên tham gia tương tác và trao đổi kiến thức…

dao tao nghe sua chua dien thoai anh 2
“Học đi đôi với hành” giúp học viên nhanh chóng thành thạo kỹ năng.

Thành công bước đầu của Samsung Tech Institute là khơi gợi cảm hứng học hỏi để giúp các học viên nhận ra năng lực của bản thân, từ đó tự tin kiến tạo tương lai.

“Nhờ chương trình mà tôi có thêm quyết tâm theo đuổi đến cùng ngành nghề mình đang học. Tôi được biết sau khi kết thúc chương trình, nếu đạt thành tích xuất sắc, học viên sẽ thực tập và có cơ hội được nhận vào làm tại các TTCSKH của Samsung. Tôi đang cố hết sức để trở thành học viên xuất sắc đó. Mọi thứ đều có thể khi chúng ta đủ đam mê và cảm hứng phải không?”, một học viên khác chia sẻ.

dao tao nghe sua chua dien thoai anh 3
Đội ngũ học viên trẻ của chương trình đào tạo sửa chữa điện thoại di động của Samsung.

Samsung Tech Institute là một trong những dự án về trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng của Công ty Điện tử Samsung. Định hướng chương trình là tập trung vào hỗ trợ phát triển giáo dục, truyền cảm hứng học hỏi cho người trẻ và góp phần kiến tạo tương lai. Với hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung triển khai nhiều hoạt động cộng đồng tập trung vào giáo dục đào tạo, nâng cao kỹ năng, khám phá bản thân và khuyến khích phát triển cơ hội nghề nghiệp cho giới trẻ.

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục