Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chuyện lạ: Kẹt xe tải chờ nhận thép

Ngày 12/3, hàng trăm xe tải, xe container đã ùn ứ tại các nhà máy sản xuất thép ở các KCN thuộc huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Xe tải, xe container xếp hàng dài chờ lấy hàng tại một nhà máy thép ở Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu. (Ảnh chụp trưa 12/3)

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ vào trưa 12/3, ở hầu hết các cổng, hai bên đường của các nhà máy tôn, thép như: Pomina 2, Pomina 3, Vina Kyoei, Hoa Sen- mỗi nơi đều có vài chục xe chờ lấy thép.

Anh Lê Hoài Tý, một phụ xe tải đang chờ lấy thép ở nhà máy Vina Kyoei cho biết, anh đến Phú Mỹ từ tối 11/3 và đến trưa cùng ngày xe anh vẫn chưa được gọi vào để lấy phiếu. Có tài xế cho hay đã phải chờ ở Phú Mỹ hai ngày rồi nhưng vẫn chưa vào lấy được hàng.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, sở dĩ có hiện tượng xe đến các nhà máy sản xuất thép lấy hàng nhiều bất ngờ là do quyết định về việc áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với sản phẩm phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam do thứ trưởng Bộ Công thương ký Trần Quốc Khánh vào ngày 7/3/2016.

Quyết định này có hiệu lực 15 ngày sau ngày ký và được áp dụng tối đa 200 ngày kể từ ngày có hiệu lực.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo nhà máy thép tại Phú Mỹ lý giải, khi quyết định 862 (quyết định áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời) có hiệu lực, giá thép sẽ tăng.

Do đó, các nhà phân phối sản phẩm thép hay các đại lý lớn có mua thép để trữ hàng, hưởng chênh lệch cao hoặc lấy thép trước cất kho để cung cấp cho các hợp đồng đã ký với khách hàng từ trước đây.

 

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160312/chuyen-la-ket-xe-tai-cho-nhan-thep/1066123.html

Theo Đông Hà/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

VietinBank lai hon 10.000 ty hinh anh

VietinBank lãi hơn 10.000 tỷ

0

Lợi nhuận trước thuế quý III/2020 sụt giảm so với cùng kỳ nhưng tính chung 9 tháng, VietinBank vẫn ghi nhận khoản lãi vượt mốc 10.000 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2019.