Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyên gia nước ngoài: 'Khinh khí cầu ở Tuyên Quang không rơi'

Dù ban tổ chức đã đính chính, nhiều người vẫn không tin các hình ảnh khinh khí cầu ở Tuyên Quang là hạ cánh có chủ đích.

Zing đã liên hệ với ông Wout Baker, đại diện Hiệp hội Khinh khí cầu quốc tế khu vực châu Á. Sau khi xem xét, ông Baker khẳng định những khinh khí cầu này không hề rơi do sự cố kỹ thuật. Tất cả đã nằm trong tính toán của phi công.

"Tôi thấy việc hạ cánh ở những địa điểm như trong hình hoàn toàn bình thường. Khi bay, khinh khí cầu đi theo chiều gió nên không thể điều khiển, hạ cánh như máy bay. Chúng tôi thường ưu tiên hạ cánh trên cánh đồng khô hoặc trên đường để thu khinh khí cầu dễ dàng.

Thời điểm này trong năm, các cánh đồng thường ngập nước và có lúa. Do đó, chúng tôi sẽ cố gắng không hạ cánh ở đây để tránh ảnh hưởng đến người dân", ông Baker cho biết.

Trong những tấm ảnh được chia sẻ trên mạng, một bức hình khinh khí cầu hạ cánh trên đường nhựa thu hút sự chú ý. Nhiều người dùng mạng đặt nghi vấn về tính an toàn khi hạ cánh trên đường. Điều này có thể gây rủi ro khi các phương tiện đâm vào khinh khí cầu.

Khi được hỏi về vấn đề này, ông Baker khẳng định mọi thứ vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Đại diện Hiệp hội Khinh khí cầu quốc tế khu vực châu Á chia sẻ: "Khinh khí cầu rất to nên người lái xe sẽ nhìn thấy. Vấn đề duy nhất là họ phải chờ chúng tôi khoảng 15 phút để thu dọn khinh khí cầu lại. Các phi công không bao giờ hạ cánh trên những đoạn đường đông đúc".

khinh khi cau tuyen quang anh 3

Ông Baker (ngoài cùng bên phải) là chuyên gia trong lĩnh vực bay khinh khí cầu. Ảnh: Wout Baker.

Sáng 30/3, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành (Tuyên Quang) diễn ra "Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế" lần thứ nhất.

Sau đó, nhiều tài khoản mạng chia sẻ hình ảnh khinh khí cầu "rụng" khắp nơi. Một số đáp xuống đồng ruộng, số khác lại hạ cánh ngay trên đường. Nhiều người đặt nghi vấn về tính an toàn của hoạt động này. Tuy nhiên, phía ban tổ chức đã khẳng định đây hoàn toàn là chủ đích của phi công, không phải vấn đề kỹ thuật.

Tuyên Quang bác thông tin rơi khinh khí cầu

Trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ hình ảnh được cho là các khinh khí cầu rơi "lả tả" ở Tuyên Quang. Tuy nhiên, người trong cuộc phủ nhận thông tin này.

Giá vé máy bay đi Phú Quốc đạt đỉnh

Nhiều đơn vị kinh doanh combo du lịch nhận định khó có điểm đến nào sở hữu sức hút lớn hơn Phú Quốc (Kiên Giang) trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Phú Quốc sắp cháy phòng dịp 30/4-1/5

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh, du khách hiện có xu hướng đặt khá sát ngày. Tuy nhiên, lượng phòng trống hứa hẹn sớm được "lấp" trước dịp nghỉ lễ.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm