Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chuyên gia dinh dưỡng hướng dẫn cách tăng chiều cao cho cầu thủ nhí

Học viên nhí thuộc trung tâm bóng đá Kidball của danh thủ Phan Thanh Bình vừa có buổi giao lưu cùng các chuyên gia dinh dưỡng trong hai ngày 18-19/5.

Ngoài ban huấn luyện cùng đội U17 của Học viện bóng đá NutiFood- JMG, buổi giao lưu còn có sự góp mặt của bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt - chuyên gia dinh dưỡng NutiFood, và nhà báo Nguyễn Nguyên - tác giả cuốn sách Dinh dưỡng dành cho ngôi sao bóng đá. Cuốn sách này cũng chính là món quà mà danh thủ Phan Thanh Bình dành tặng các học viên xuất sắc của trung tâm Kidball mỗi tháng.

Chia sẻ về quà tặng đặc biệt của mình, Phan Thanh Bình cho biết anh cảm thấy hối tiếc vì không được trang bị kiến thức dinh dưỡng ở lứa tuổi thanh thiếu niên. “Nếu được hướng dẫn đầy đủ như cuốn sách Dinh dưỡng dành cho ngôi sao bóng đá, rất có thể tôi đã có thể chất tốt hơn bây giờ”, Phan Thanh Bình nói.

Nutifood anh 1
Buổi giao lưu nhận được sự quan tâm của các học viên nhí tại trung tâm Kidball.

Mong muốn có chiều cao nổi bật để trở thành những ngôi sao bóng đá trong tương lai, tất cả học viên đều chăm chú lắng nghe bác sĩ chia sẻ kiến thức dinh dưỡng.

Tại sự kiện, em Đào Minh Nguyên (12 tuổi) bày tỏ ước mơ trở thành thủ môn xuất sắc như Đặng Văn Lâm và nhận được nhiều lời khuyên hữu ích từ cựu thủ môn tuyển quốc gia Nguyễn Hồng Phẩm. Cựu thủ môn chia sẻ: “Các con muốn trở thành cầu thủ giỏi thì không những phải chăm chỉ tập luyện, mà còn phải biết cách ăn uống. Ăn uống đúng cách rất quan trọng vì nó giúp chúng ta phát triển toàn diện, có thể lực tốt khi thi đấu”.

Nutifood anh 2
Trung tâm bóng đá Kidball của Phan Thanh Bình hiện có 3 cơ sở với tổng số học viên khoảng gần 200 em.

Đồng quan điểm với cựu thủ môn Nguyễn Hồng Phẩm, HLV của Học viện bóng đá NutiFood-JMG - ông Franck Durix, nhấn mạnh: “Với cầu thủ bóng đá, tập luyện và dinh dưỡng là vấn đề rất quan trọng”.

Trong khi đó, nhà báo Nguyễn Nguyên không ngừng động viên các cầu thủ nhí bằng việc mở cuốn sách Dinh dưỡng cho ngôi sao bóng đá và lấy ví dụ về thành công của học viên Học viện NutiFood- JMg. “Khi mới vào Học viện NutiFood, các anh cũng nhỏ xíu như các con, nhưng nhờ được ăn đúng và đầy đủ dinh dưỡng nên giờ các anh ấy ai cũng cao lớn đến nỗi chú Phan Thanh Bình cũng phải ganh tị”, nhà báo Nguyễn Nguyên hóm hỉnh.

Cựu tuyển thủ quốc gia Phan Thanh Bình được biết đến là người khá cao lớn, nhưng khi đứng cùng những cầu thủ U17 của Học viện bóng đá NutiFood- JMG, anh lại trở thành người có chiều cao khiêm tốn.

Nutifood anh 3
HLV Frandurix tham gia giao lưu với các học viên nhí.

Bên cạnh những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt cũng hướng dẫn các học viên nhí của Trung tâm bóng đá Kidball công thức tập luyện dễ nhớ: “Ăn đúng, ngủ đủ, tập đều. Cao lớn khỏe mạnh lập nhiều chiến công”.Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm