Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chuyên gia Ấn Độ cách ly tại TP.HCM mắc Covid-19

Bệnh nhân từng đi trên chuyến bay có 6 người dương tính với SARS-CoV-2.

Theo bản tin 18h ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận thêm một bệnh nhân mới (nam, 35 tuổi) quốc tịch Ấn Độ. Đây là chuyên gia vào Việt Nam làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 6/10, bệnh nhân từ Ấn Độ nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay 6E9471, được chuyển đến cách ly tập trung tại TP.HCM. Trước đó, 6 người đi trên chuyến bay này đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 7/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và có kết quả âm tính với SAR-CoV-2. Ngày 10/10, người này bị sốt, đau đầu. Ngày 11/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả dương tính. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Ca mac Covid-19 moi anh 1

Việt Nam trải qua 39 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, các bệnh nhân mới đều là người nhập cảnh. Ảnh: Việt Hùng.

Hiện tại, cả nước có 1.110 bệnh nhân, trong đó, 1.025 người đã được chữa khỏi. Các bệnh nhân còn lại đang được điều trị đều có sức khỏe ổn định. 8 người xét nghiệm lần một âm tính với SARS-CoV-2. Hai bệnh nhân âm tính lần 2 và 15 người âm tính lần 3.

Việt Nam ghi nhận 691 ca Covid-19 do lây nhiễm trong cộng đồng. 39 ngày qua, các ca mắc mới đều là người nhập cảnh, được cách ly ngay. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần nâng cao cảnh giác trong phòng, chống Covid-19.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác phòng dịch theo thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế.

Dự kiến, đến quý IV năm 2021, Việt Nam sẽ có kết quả thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng Covid-19 sản xuất trong nước.

Mỹ phát triển vaccine có thể chống lại mọi chủng virus cúm

Theo các nhà nghiên cứu tại Mỹ, vaccine giúp kích hoạt phản ứng miễn dịch để chống lại virus cúm.

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại

Sau hơn 3 tháng không có ca mắc trong cộng đồng, ngày 25/7, bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, hơn 400 ca bệnh đã được phát hiện ở 15 tỉnh, thành phố. Đà Nẵng trở thành tâm dịch. Ngày 31/7, Việt Nam ghi nhận 56 ca mắc mới trong cộng đồng. Đây cũng là con số bệnh nhân mới trong một ngày cao nhất kể từ khi dịch bùng phát đến nay. Trong đợt dịch này, nhiều bệnh nhân đã tử vong. Người trẻ nhất 33 tuổi. Đa số trường hợp này đều mắc bệnh nền nguy hiểm như suy thận mạn tính, ung thư, suy tim, tiểu đường, tăng huyết áp…

Thu Hòa

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19 Dịch Covid-19 bùng phát trở lại Sức khỏe