Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyện gì xảy ra khi Nhà Trắng thất thủ?

Bộ phim xoay quanh chuyện một cựu nhân viên đặc nhiệm kẹt lại trong Nhà Trắng khi nơi đây bị một nhóm khủng bố lạ mặt tấn công, Tổng thống Mỹ bị bắt làm con tin.

Chuyện gì xảy ra khi Nhà Trắng thất thủ?

Bộ phim xoay quanh chuyện một cựu nhân viên đặc nhiệm kẹt lại trong Nhà Trắng khi nơi đây bị một nhóm khủng bố lạ mặt tấn công, Tổng thống Mỹ bị bắt làm con tin.

Bộ phim Olympus has fallen được nhiều nhà phê bình tại Bắc Mỹ đánh giá là Die hard phiên bản Nhà Trắng.

Một nhóm nhỏ gồm những phần tử cực đoan được trang bị vũ khí hạng nặng và huấn luyện kỹ càng đã thực hiện một cuộc đột kích táo bạo vào Nhà Trắng ngay giữa ban ngày. Chúng nhanh chóng giành quyền kiểm soát toàn bộ tòa nhà, bắt Tổng thống Benjamin Asher (Aaron Eckhart đóng) và bộ tham mưu của ông làm con tin trong một căn hầm bất khả xâm phạm nằm ngay bên dưới dinh tổng thống.

Khi cuộc chiến đấu ác liệt nổ ra ở bãi cỏ phía trước Nhà Trắng, cựu nhân viên an ninh Mike Banning (Gerard Butler đóng) đã hòa vào đám đông hỗn loạn, tự tìm đường đột nhập vào bên trong tòa nhà đang bị vây hãm, để thực hiện nhiệm vụ mà mình đã được huấn luyện như lý tưởng của cuộc đời: bảo vệ Tổng thống bằng mọi giá.

Banning đã sử dụng những kỹ năng được huấn luyện bài bản và nguồn kiến thức sâu rộng về dinh Tổng thống để trở thành tai mắt cho Quyền tổng thống Allan Trumbull (Morgan Freeman đóng) và những cố vấn then chốt của ông. Khi tình hình căng thẳng leo thang, các phần tử cực đoan bắt đầu hành hình các con tin và đe dọa sẽ tiếp tục hành động giết chóc nếu những yêu cầu của mình không được đáp lại. Đội bảo vệ an ninh quốc gia phải hoàn toàn trông cậy vào Banning trong công cuộc tìm kiếm con trai của Tổng thống - người đang bị săn đuổi để trở thành thử thách cuối cùng cho lòng trung thành của ông với đất nước của mình, và giải cứu Tổng thống trước khi những tên khủng bố bắt đầu kế hoạch khủng khiếp cuối cùng.

Olympus has fallen là bộ phim hành động kịch tính nghẹt thở nhưng cũng mang đậm nét nhân văn của đạo diễn Antoine Fuqua (từng thành công với Training Day). Phim ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 26/4 tại các rạp trên toàn quốc với tựa Nhà trắng thất thủ.

ANH DƯƠNG

Theo Infonet

ANH DƯƠNG

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm