Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyện gì sẽ xảy ra sau ‘Tomb Raider: Huyền thoại bắt đầu’?

Năm 2018, “Tomb Raider” với sự tham gia của Alicia Vikander nhận được phản hồi tích cực nhất định từ phía khán giả. Hậu truyện đang được lên kế hoạch ra mắt trong năm 2021.

Theo Digital Spy, phần tiếp thep của Tomb Raider sẽ có sự tham gia của Ben Wheatley trong vai trò đạo diễn, thay thế cho Roar Uthaug từ phần trước.

Biên kịch Amy Jump, vợ của Bean Wheatley, đảm nhận việc xây dựng kịch bản cho bộ phim do nữ diễn viên chính thủ vai Lara Croft - Alicia Vikander - rất thích những sản phẩm của bà.

Tên tuổi của Ben Wheatley được cộng đồng hâm mộ điện ảnh biết đến qua những bộ phim cult (những tác phẩm dành cho một nhóm khán giả nhất định và khó được đón nhận bởi đông đảo đại chúng) như Kill List (2011) và High Rise (2015). Cả hai đều được xây dựng từ kịch bản chấp bút bởi Amy Jump.

Khi nào phim sẽ ra mắt khán giả?

Phần tiếp theo của Tomb Raider được lên kế hoạch ra mắt vào 19/3/2021 và chưa rõ kế hoạch có bị thay đổi do tình hình dịch bệnh hay không. Tuy nhiên, hiện tại, dự án chưa thể bắt đầu ghi hình.

Tomb Raider anh 1

Tomb Raider (2018) đã mang về cho nhà sản xuất 274,6 triệu USD từ phòng vé toàn cầu, so với 94 triệu USD kinh phí sản xuất.

Ngay cả khi các hoạt động của Hollywood có bình thưởng trở lại trong tháng 7, và dự án lăn bánh trong những điều kiện bình thường, cũng rất khó để Tomb Raider 2 kịp ra mắt khán giả vào tháng 3/2021 như đã định.

Phần đầu của loạt tái khởi động thương hiệu mất hơn một năm để sản xuất và ra rạp vào tháng 3/2018. Theo đó, nhiều khả năng Tomb Raider 2 bị dời xuống nửa cuối 2021, hay thậm chí đầu 2022 trước tình hình hiện tại.

Những nhân vật nào sẽ quay trở lại?

Khán giả chắc chắn có cơ hội gặp lại Lara Croft của Alicia Vikander. Tuy nhiên, ngoài Croft, các nhân vật từ phần phim trước ít có khả năng quay trở lại trong phần 2. Nếu bộ phim tiếp nối ngay sau các sự kiện xảy ra ở phần đầu (hoặc không lâu sau đó), khán giả có thể mong chờ Kristin Scott Thomas tiếp tục đảm nhận vai Ana Miller.

Cha của Lara - Lord Richard Croft - khó có cơ hội quay lại sau màn hy sinh thân mình để cứu con gái. Phản diện của phần phim năm 2018 cũng đã chết, nên khán giả sẽ được giới thiệu một tên tội phạm mới. Ngoài ra, Lu Ren - người dẫn đường giúp Lara tìm cha và thoát khỏi Yamatai - của Ngô Ngạn Tổ cũng "sáng cửa" tái ngộ người xem.

Tomb Raider anh 2

Nhân vật bạn đồng hành gốc Á của Ngô Ngạn Tổ có thể tiếp tục được khai thác ở phần hậu truyện.

Trong một video phỏng vấn thực hiện với NME vào tháng 11/2019, khi được hỏi về việc mời Angelina Jolie đóng vai khách mời trong phim, Vikander đã trả lời: “Tôi không phiền đâu. Tôi thích Angelina lắm, nên chúng tôi sẽ xem xét… Chúng tôi nên hỏi thử chị ấy”.

Vậy nếu Jolie gật đầu, khán giả sẽ có cơ hội được chứng kiến hai nữ diễn viên từng thủ vai Lara Croft trong một khung hình, như Patty Jenkins từng làm với Wonder Woman (2017).

Phần hậu truyện sẽ kể câu chuyện gì?

Trong Tomb Raider (2018), sau khi Lara cứu thế giới và ngăn cản loại virus chết người thoát ra khỏi ngôi mộ cổ, cô đã quay trở lại London và chấp nhận ngồi vào ghế điều hành công ty do cha mình gây dựng. Tuy vậy, Lara Croft sớm khám phá ra việc Trinity - tổ chức âm mưu phát tán virus - có liên hệ trực tiếp tới Croft Holdings thông qua công ty mẹ Patna.

Anna Miller, bạn làm ăn của cha Lara, là người đứng đầu Patna. Lara cũng phát hiện ra Anna có quan hệ làm ăn với Mathias Vogel (Walton Goggins) - phản diện chính của phần phim 2018 - và Trinity từ ngày đầu tiên.

Tomb Raider anh 3

Cuối phần phim đầu tiên, Lara Croft cho thấy cô đã hoàn toàn sẵn sàng cho một chuyến phiêu lưu mới.

Cảnh cuối của Tomb Raider (2018) cho khán giả thấy Lara Croft đã mua hai khẩu súng đã trở thành biểu tượng trong loạt trò chơi điện tử nguyên tác, sẵn sàng gánh vác sứ mệnh còn dang dở của cha mình là ngăn chặn tội ác của tổ chức Trinity.

Hậu truyện của Tomb Raider có ngay lập tức tiếp nối trận chiến chống lại Trinity của Lara hay không vẫn còn là câu hỏi ngỏ, nhưng cơ hội để phim tiếp tục đưa cô vào một nhiệm vụ khám phá mộ cổ là rất cao. Điều này tương ứng với mạch tình tiết của hai phần phim chuyển thể về nhân vật Lara Croft từng được thực hiện vào các năm 2001 và 2003 với sự tham gia của Angelina Jolie.

‘Inception’ lại được ra rạp

Warner Bros. đang lên kế hoạch phát hành bộ phim “Inception” của Christopher Nolan vào ngày 17/7 – thời điểm ban đầu được ấn định cho bom tấn “Tenet”.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 93 diễn ra cuối tháng 4/2021

Sự kiện điện ảnh lớn nhất hành tinh trong năm sau sẽ được tổ chức vào ngày 25/4, tức muộn hơn hai tháng so với kế hoạch ban đầu.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh