Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyện em bé chào đời trên chuyến tàu Nam - Bắc gây xúc động

Khi đoàn tàu đang lăn bánh, một thai phụ bất ngờ chuyển dạ. May mắn có sự giúp đỡ tận tình của nhân viên và hành khách nên cả hai mẹ con đều khỏe mạnh.

Mới đây, tài khoản Dương Thanh Tú chia sẻ hình ảnh một câu bé chào đời trên đoàn tàu SE6 chạy Sài Gòn - Hà Nội vào lúc 23h15, ngày 19/7. 

Anh viết: "Chào mừng cháu đến với thế giới mới. Chúc mừng gia đình mẹ tròn con vuông. Đoàn tàu lại chuyển bánh với bao niềm vui cô chú trên tàu gửi gắm. Mẹ và bé đã chuyển tới bệnh viện đa khoa huyện Đức Phổ - nơi gắn với cuốn hồi ký Đặng Thuỳ Trâm. Và cháu cũng có những tự truyện đầu tiên của đời mình. Chưa bao giờ yêu ngành, yêu nghề như lúc này".

Hình ảnh do Dương Thanh Tú ghi lại bằng điện thoại di động và chia sẻ trên trang cá nhân. Ảnh: Dương Thanh Tú.

Khoảnh khắc đẹp của cặp đôi Hà Tĩnh gây chú ý trên mạng

Bức ảnh về hành động đẹp của cặp đôi Văn Chiến - Thanh An nhanh chóng thu hút sự quan tâm và được dân mạng khen ngợi.

Khoảnh khắc em bé chào đời khi đoàn tàu di chuyển với tốc độ hơn 60 km/h khiến người xem cảm động. Câu chuyện trở nên nhân văn và ý nghĩa hơn khi hành khách và nữ nhân viên trên tàu trở thành người đỡ đẻ "bất đắc dĩ".

"Nhớ nhé cháu, lớn lên phải có những hành động giúp cho xã hội thật nhiều, vì xã hội đang giúp cháu đấy" - thành viên B.T bày tỏ.

Bạn Xuân Quỳnh chia sẻ: "Việc làm đẹp của nhân viên tổ tàu. Sống yêu thương và chia sẻ là điều đáng tuyên dương".

Dương Thanh Tú là nhân viên tổ tàu Thống Nhất 2. Đêm 19/7, khi đang làm nhiệm vụ, anh chứng kiến được toàn bộ sự việc trên.

Tú nhớ lại, khi tàu chuyển bánh khỏi ga Bồng Sơn (Bình Định), một thai phụ bất ngờ chuyển dạ. Nhân viên phụ trách toa 5 lập tức báo cho trưởng tàu. Khi biết người phụ nữ sắp sinh, trong khi khoảng 20 phút mới tới ga Đức Phổ (Quảng Ngãi), nhân viên đã phát loa kêu gọi hành khách, ai có kinh nghiệm đỡ đẻ hoặc trình độ chuyên môn y khoa đến giúp đỡ.

"May mắn trên tàu có một chị mới sinh con nên đã tận tình giúp đỡ sản phụ. Khi em bé chào đời, nhân viên trên tàu dùng khăn sạch quấn bé để tránh lạnh và sát trùng vật dụng cắt dây rốn" - Tú kể.

Theo anh Tú, khi đến ga Đức Phổ, hai mẹ con được mọi người đưa đến bệnh viện đa khoa huyện gần đó. Các bác sĩ xác nhận "mẹ tròn con vuông". Sau đó, đoàn tàu tiếp tục cuộc hành trình và để lại trong mỗi người nhiều cảm xúc.

"Cậu bé rất đáng yêu. Cuộc "vượt cạn" thành công trong điều kiện khó khăn. Tôi cảm thấy yêu nghề khi góp sức thực hiện việc làm ý nghĩa này" - Tú tâm sự.

Hiện tại, sức khỏe hai mẹ con dần ổn định, khi được chăm sóc tại bệnh viên đa khoa Đức Phổ (Quảng Ngãi).

Câu chuyện nữ tiếp viên và bà cụ chân trần gây xúc động

Dù đang vội, nhưng chứng kiến cảnh bà cụ không kiếm được người thân tại sân bay, nữ tiếp viên hàng không ân cần giúp đỡ khiến dân mạng lay động.

Phan Trai Úc

Bạn có thể quan tâm

Đời sống