Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyến du lịch đi tìm kho báu khắp thế giới

Những con thuyền chở đầy vàng bạc châu báu trị giá hàng triệu USD bị cướp biển đánh đắm vẫn nằm rải rác ở một số nơi trên thế giới.

hanh trinh tim kho bau anh 1
Cornwall, Anh: Khu vực này có hàng loạt các con thuyền bị đắm chứa vàng bạc, đá quý. Chưa đầy một thập kỷ trước đây, con thuyền bị đắm có giá trị nhất thế giới được tìm thấy với số tiền xu bằng vàng và bạc trị giá 600 triệu USD. Rill Cove có con thuyền đắm từ năm 1619 với số vàng còn nguyên vẹn, còn Hanover Cove là nơi có con thuyền trị giá 15 triệu USD vẫn nằm dưới đáy biển.

 

hanh trinh tim kho bau anh 2
Hồ Toplitz, Áo: Những container chứa các tác phẩm nghệ thuật vô giá, vàng, kim cương, tiền giả... bị chìm dưới một hồ nước ở dãy Alps, Áo. Đây là quyết định đánh chìm tàu của Đức quốc xã trước thất bại sắp xảy ra cuối Thế chiến II. Do địa hình hiểm trở, nhiều thợ lặn đã bỏ mạng trong quá trình tìm kiếm kho báu.

 

hanh trinh tim kho bau anh 3
New Orleans, Mỹ: Một trong những tên cướp biển nổi tiếng nhất là Jean LaFitte, người Pháp. Jean cùng anh trai là cơn ác mộng của những người đi biển. Người ta đồn rằng Jean giàu đến nỗi hắn phải chôn đi rất nhiều của cải quanh New Orleans, từ bờ Contraband Bayou đến đảo Jefferson.

 

hanh trinh tim kho bau anh 4
Đảo Cocos, Costa Rica: Số vàng bạc châu báu của đế chế Inca được coi là một huyền thoại. Một kho báu với 200 rương châu báu, 1.000 viên kim cương, những chiếc vương miện vàng, hàng trăm thỏi vàng bạc có giá trị 200 triệu USD được cho là bị chôn vùi ở đảo Cocos.

 

hanh trinh tim kho bau anh 5
Núi Rocky, Mỹ: Triệu phú lập dị Forrest Fenn từng làm dấy lên một cuộc săn kho báu năm 2010 sau khi ông tiết lộ đã chôn rất nhiều vàng và của cải trên núi Rocky. Ông còn xuất bản một cuốn hồi ký với bài thơ tiết lộ manh mối về kho báu. Mặc dù đã có hàng nghìn người lên núi, song kho báu trị giá 2 triệu USD vẫn nằm đâu đó trên núi Rocky.

 

hanh trinh tim kho bau anh 6
Coober Pedy, Nam Australia: Australia là nơi có 100% số đá opal trên thế giới. Một trong những mỏ opal lớn nhất là Coober Pedy, nằm giữa Adelaide và Alice Springs. Hiện chỉ 10% số opal ở đây được khai thác.

 


Thúy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch biển Địa điểm du lịch Du lịch