Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyến đi khám phá sông Narmada ở Ấn Độ

Để chuẩn bị cho bộ sưu tập thời trang xuân - hè 2020, nhà thiết kế người Anh gốc Ấn Độ Supriya Lele cùng nhiếp ảnh gia Jamie Hawkesworth đã có chuyến đi khám phá sông Narmada.

Sach anh doi song An Do anh 1

Năm 2019, nhà thiết kế người Anh gốc Ấn Supriya Lele đã nhờ tới sự hỗ trợ của nhiếp ảnh gia Jamie Hawkesworth trong một dự án đặc biệt. Ảnh: Hawkesworth.

Sach anh doi song An Do anh 2

Lần theo nguồn cội của gia đình, Supriya Lele tìm đến Jabalpur, một thành phố nhỏ ở miền trung Ấn Độ, nơi nhìn ra dòng sông Narmada. Ảnh: Hawkesworth.

Sach anh doi song An Do anh 3

Tới đây, Supriya Lele và Jamie Hawkesworth ghi lại khung cảnh và con người nơi đây, cũng như chuẩn bị tư liệu cho bộ sưu tập xuân - hè 2020 của mình. Ảnh: Hawkesworth.

Sach anh doi song An Do anh 4

Chuyến đi đã được Hawkesworth ghi lại và chuyển thành cuốn sách mới có tên Narmada. Tác phẩm này ra mắt trên trang web của nhà thiết kế Supriya Lele. Ảnh: Hawkesworth.

Sach anh doi song An Do anh 5

Đối với Lele, dự án này là cơ hội để tôn vinh di sản truyền thống bằng cách quay trở lại nơi cô đã đến thường xuyên trong suốt thời gian trưởng thành. Ảnh: Hawkesworth.

Sach anh doi song An Do anh 6

Lele giải thích qua email: “Gia đình cha tôi đến từ Jabalpur và dòng sông Narmada chảy qua đó. Nó không chỉ có ý nghĩa tôn giáo mà còn giàu giá trị riêng tư với tôi khi tro cốt của cha và ông tôi nằm rải rác trong dòng sông đó". Ảnh: Hawkesworth.

Sach anh doi song An Do anh 7

Cô cũng chia sẻ thêm rằng việc hợp tác với Hawkesworth đến "khá tự nhiên" khi cả hai biết nhau thông qua những người bạn khác. Lele nói: “Tôi luôn yêu thích công việc của Jamie. “Góc nhìn của anh ấy thật tuyệt vời và sự chú ý đến từng chi tiết của anh ấy thật đáng kinh ngạc”. Ảnh: Hawkesworth.

Sach anh doi song An Do anh 8

Tất cả lợi nhuận từ cuốn sách sẽ được chuyển cho "Girl Rising", tổ chức từ thiện chống lại sự phân biệt giới tính trên toàn thế giới. Ảnh: Hawkesworth.

Sach anh doi song An Do anh 9

Lele nói thêm: “Tôi hy vọng rằng có thể chia sẻ câu chuyện của Jabalpur, gia đình tôi, từ đó hỗ trợ "Girl Rising" thông qua số tiền thu được để trao quyền cho các cô gái trên toàn thế giới”. Ảnh: Hawkesworth.

Khung hình sống động về truyền thống kukeri cổ ở Bulgaria

Trong cuốn sách ảnh đầu tay của mình có tên “Generation”, nhiếp ảnh gia Theo Cottle đã ghi lại một cách chân thực truyền thống đầy thú vị này.

Minh Hoa

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản