Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Chuyển công tác thầy giáo đánh học trò nhập viện

Thầy giáo đánh học sinh lớp 4 đến nhập viện đã bị kỷ luật cảnh cáo, điều chuyển công tác đến vùng sâu, vùng xa.

Ngày 30/11, thông tin từ UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, UBND huyện này vừa công bố quyết định kỷ luật cảnh cáo, chuyển công tác đối với ông N.H.D - giáo viên trường tiểu học Yên Tĩnh 2, xã Yên Tĩnh, Tương Dương vì có hành vi đánh học sinh nhập viện.

Trước đó, ngày 14/11 thầy giáo D. kiểm tra bài cũ học sinh Q.T.T. (học sinh lớp 4D) nhưng em T. không thuộc bài. Tức giận vì học trò không thuộc bài, thầy giáo D. đã dùng tay tát vào mặt và dùng thước đánh vào đầu khiến em Tâm phải nhập viện điều trị. Vụ việc sau đó được Công an huyện Tương Dương vào cuộc điều tra.

Chiều 28/11, Công an huyện Tương Dương chuyển kết quả điều tra vụ việc sang Phòng Nội vụ huyện. Theo kết quả điều tra, thầy Dương không có hành vi cố ý đánh học sinh mà do không kiềm chế được bản tính nóng nảy nên đã đánh em T. khi em này không thuộc bài cũ. Hội đồng kỷ luật trường Tiểu học Yên Tĩnh 2 và Phòng GD-ĐT huyện Tương Dương sau đó đã gửi kết luận thanh tra đến UBND huyện và đề xuất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với thầy giáo D.

Ngày 29/11, UBND huyện Tương Dương sau khi họp bàn và thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với thầy giáo Nguyễn Hải Dương đồng thời điều chuyển công tác đến một trường tiểu học ở xã vùng sâu vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, huyện Tương Dương (Nghệ An).

Ngoài hình thức kỷ luật, cơ quan chức năng còn yêu cầu thầy giáo D. bồi thường cho gia đình em Q.T.T. hơn 10 triệu đồng tiền thuốc trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

Theo Khám Phá

Bạn có thể quan tâm