Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chuyển công tác hiệu trưởng đuổi học nam sinh đi tiểu bậy

Ông Phạm Xuân Định, Hiệu trưởng Trường THCS Vũ Tiến (Thái Bình) - người đuổi học nam sinh tiểu bậy - đã nhận quyết định kỷ luật, phải chuyển công tác sang trường khác.

UBND huyện Vũ Thư, Thái Bình đã có quyết định chuyển nơi làm việc của ông Phạm Xuân Định, người liên quan vụ việc đuổi học ba nam sinh lớp 9 đi tiểu bậy hồi tháng 4/2016.

Ngày 24/9, trả lời Zing.vn, vị hiệu trưởng xác nhận đã biết thông tin ông phải chuyển công tác sang Trường THCS Tam Quang (cách đó 15 km), bắt đầu từ ngày 1/10.

Ngoài ra, ông bị khiển trách vì vi phạm trong công tác điều hành, chưa chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên. Vị hiệu trưởng bất bình cho rằng mình không đáng bị kỷ luật.

Chuyen cong tac hieu truong duoi hoc sinh anh 1
Ông Phạm Xuân Định. Ảnh: Infonet.

 

"Tôi đã làm đúng theo quy trình xử phạt dành cho các em học sinh. Ngoài ra, tôi không vi phạm đạo đức hay quy định gì, thậm chí còn bị vu khống, xúc phạm, chửi bới. Vậy mà bây giờ, tôi lại là người chịu hình phạt", ông Định nói.

Hiệu trưởng Trường THCS Vũ Tiến cho rằng việc kỷ luật này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc hiện tại, cũng như gia đình và người thân của ông. "Họ cho rằng tôi làm mất tình hình ổn định ở cơ quan nên chuyển công tác. Vợ con tôi giờ đi đâu cũng bị nhòm ngó..., cuộc sống riêng cũng bị xáo trộn".

Cũng theo thầy giáo này, hiện nay, 3 học sinh bị kỷ luật đã quay lại trường, 2 em đã lên cấp, một em chuẩn bị thi tốt nghiệp. Bản thân ông cũng mong mọi chuyện qua đi để yên tâm công tác ở ngôi trường mới.

Liên quan vụ việc, tháng 4/2016, phụ huynh của 3 em Trần Văn Thanh, Trần Quang Minh, Trần Ngọc Hiệu, học sinh THCS Vũ Tiến, viết đơn kêu cứu gửi Bộ GD&ĐT việc con mình bị đình chỉ học vì "tè bậy" trong trường, khi chỉ còn chưa tới 3 tháng nữa là thi tốt nghiệp.

Những phụ huynh này cho biết từ năm học 2014-2015, hiệu trưởng Phạm Xuân Định từng hạ hạnh kiểm các em, đình chỉ học 2 lần không thông báo cho gia đình.

Thậm chí, khi công bố quyết định đuổi học, nhà trường đã cùng người của địa phương vào tận lớp đuổi các em ra, đóng cổng lại.

Chuyen cong tac hieu truong duoi hoc sinh anh 2
Đơn kêu cứu của phụ huynh. Ảnh Facebook nhân vật. 

 

Ngay sau đó, ông Định đã lên tiếng khẳng định việc các em đi tiểu bậy xảy ra trong thời gian dài, nhưng nhà trường đình chỉ học tập vì các em vi phạm pháp luật. Một năm trước đó, ba học sinh này có hành vi tố cáo, vu khống giáo viên và cán bộ nhà trường tham ô, hủ hóa sai sự thật.

Những em này còn dùng sơn viết lời tục tĩu xúc phạm giáo viên và nhà trường lên bảng, tường, cầu thang; đánh máy những lời vu khống, in thành tờ rơi, phát cho phụ huynh, học sinh, rồi dán ở chợ, công sở; thắp hương trên bàn giáo viên; chửi bới đe dọa giáo viên; đánh nhau.

Sở GD&ĐT Thái Bình đã lập đoàn thanh tra, yêu cầu xem xét hủy quyết định đuổi học, đảm bảo việc đến trường của 3 học sinh.

Theo kết luận, một số nội dung học sinh tố cáo đúng như việc thu tiền của học sinh 40 nghìn đồng/tháng, nhà trường tổ chức dạy thêm 6 môn, tổ chức may đo đồng phục trong giờ học; bắt học sinh đang học tiết thể dục đi lấy đất trồng cây trong sân trường; thầy hiệu trưởng cầm roi đi lại trong trường.

Đến ngày 4/5, hình thức kỷ luật dành cho ba học sinh đã được giảm nhẹ, hai học sinh Trần Ngọc Hiệu, Trần Quang Minh bị đình chỉ học 2 tuần (kể từ ngày 20/4/2016). Riêng em Trần Văn Thanh bị đình chỉ học tập 6 tuần.

Trước đó, ông Đặng Phương Bắc - Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình khẳng định Sở yêu cầu UBND huyện Vũ Thư phải có hình thức kiểm điểm và xử lý đối với hiệu trưởng và giáo viên, đặc biệt xem lại việc tiếp tục phân công chức danh hiệu trưởng đối với ông Phạm Xuân Định.

Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình cho rằng xảy ra sự việc trên ảnh hưởng hình ảnh hiệu trưởng trong lòng học sinh, cũng như sự ủng hộ của học sinh, phụ huynh và giáo viên nhà trường.

Ngoài ra, trong việc kỷ luật 3 học sinh, trường THCS Vũ Tiến đã thực hiện không đúng với kết luận của UBND huyện Vũ Thư và vận dụng mức kỷ luật sai so với quy định. 

Hiệu trưởng đuổi học sinh tiểu bậy trong trường bị kỷ luật

"Tôi là bị hại. Tôi không sai mà lại phạt tôi, đây là lỗi của học sinh và giáo viên", hiệu trưởng đuổi học nam sinh vì tiểu bậy bất bình trước quyết định kỷ luật mình.


Ngân Giang

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục