Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Chuyến công du lịch sử của TT Trump qua 5 nước châu Á

Tổng thống Donald Trump đã thăm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và tới Philippines, nơi ông khép lại chuyến công du châu Á dài nhất của tổng thống Mỹ từ năm 1991.

50 giờ của Tổng thống Trump ở Việt Nam Trong hơn 2 ngày, tổng thống Mỹ có hàng loạt cuộc gặp gỡ, nói chuyện tại APEC ở Đà Nẵng cũng như ra Hà Nội thăm chính thức Việt Nam.
Trump den Viet Nam anh 1
Nhật Bản: Ông Trump chuẩn bị phát biểu trước các binh sĩ Mỹ tại Căn cứ Không quân Yokota ở Tokyo, ngày 5/11. Phu nhân Melania Trump đứng bên cạnh. Tổng thống Trump tới Nhật Bản để khởi đầu chuyến công du châu Á, nơi căng thẳng gia tăng do chương trình hạt nhân của Triều Tiên. Ảnh: Getty.
Trump den Viet Nam anh 2
Ông Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe duyệt đội danh dự trong lễ đón tại Nhà khách Chính phủ Akasaka ở Tokyo, ngày 6/11. Chuyến đi kéo dài 12 ngày lần này là chuyến công du nước ngoài dài nhất của Tổng thống Trump đến nay. Ảnh: Getty.
Trump den Viet Nam anh 3
Hàn Quốc: Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In trong lễ đón tại Nhà Xanh, tức Phủ Tổng thống Hàn Quốc, ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 7/11. Đây là chuyến công du châu Á dài nhất của một tổng thống Mỹ kể từ chuyến đi kéo dài 12 ngày tới châu Á của George H.W. Bush năm 1991. Ảnh: Getty.
Trump den Viet Nam anh 4
Ông Trump phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc ở Seoul, ngày 8/11. Ông Trump dừng chân tại Hàn Quốc 2 ngày giữa những lời chỉ trích từ Triều Tiên. Ảnh: Getty.
Trump den Viet Nam anh 5
Ông Trump châm hương tại Nghĩa trang Quốc gia ở Seoul, ngày 8/11. Tổng thống Mỹ đã đề nghị lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un "con đường hướng tới tương lai tốt đẹp hơn" trong bối cảnh căng thẳng dâng cao do tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng. Ảnh: AP.

Trump den Viet Nam anh 6
Người ủng hộ Trump cầm biểu ngữ có hình tổng thống Mỹ khi đợi bên ngoài Nghĩa trang Quốc gia ở Seoul, ngày 8/11. Ông Trump đã tuyên bố "giờ là lúc chứng tỏ sức mạnh" trước Triều Tiên được trang bị vũ khí hạt nhân, đồng thời kêu gọi các nước cùng hiệp lực trong vấn đề này. Ảnh: Getty.
Trump den Viet Nam anh 7
Trung Quốc: Ông Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới nhà hát kinh kịch trong Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, ngày 8/11. Tổng thống Trump đến Bắc Kinh chiều 8/11, điểm dừng chân thứ 3 của ông trong chuyến công du châu Á. Ảnh: AP.
Trump den Viet Nam anh 8
Ông Trump gặp các nghệ sĩ kinh kịch. Công tác chuẩn bị cho lễ tiếp đón Tổng thống Mỹ Donald Trump được Trung Quốc tiến hành trong nhiều ngày. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết sự trọng thị Bắc Kinh dành cho Tổng thống Trump là nhằm đáp lại sự tiếp đón nồng hậu của ông chủ Nhà Trắng với vợ chồng ông Tập tại Florida hồi tháng 4. Ảnh: AP.
Trump den Viet Nam anh 9
Tổng thống Mỹ Donald Trump, Đệ nhất phu nhân Melania Trump, Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viên trong Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 9/11. Trong các cuộc hội đàm ở Bắc Kinh, ông Trump thúc giục ông Tập hành động cứng rắn và nhanh chóng để góp phần giải quyết khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên, đồng thời cảnh báo rằng "thời gian đang nhanh chóng cạn kiệt". Ảnh: Getty.
Trump den Viet Nam anh 10
Ông Tập (phía sau) và ông Trump dự lễ đón ở Đại lễ đường Nhân dân tại Bắc Kinh, ngày 9/11. Chủ tịch Tập Cận Bình đã tổ chức lễ tiếp đón chính thức Tổng thống Donald Trump tại Quảng trường Thiên An Môn với những nghi lễ trang trọng nhất.  Ảnh: Getty.
Trump den Viet Nam anh 11
Việt Nam: Tổng thống Trump phát biểu trong ngày cuối cùng của hội nghị thượng đỉnh CEO, một phần hội nghị mở rộng của các lãnh đạo APEC, tại Đà Nẵng, ngày 10/11. Các nhà lãnh đạo thế giới và các doanh nhân hàng đầu có mặt tại Đà Nẵng để dự hội nghị thường niên APEC của 21 nền kinh tế thành viên trong tuần từ 6-11/11. Ảnh: Getty.
Trump den Viet Nam anh 12
Chủ tịch Trần Đại Quang nâng ly với Tổng thống Donald Trump để khai tiệc của các lãnh đạo dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng, ngày 10/11. Ảnh: Getty.
Trump den Viet Nam anh 13
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump duyệt đội danh dự trước cuộc gặp song phương ở Phủ Chủ tịch tại Hà Nội, Việt Nam, ngày 12/11. Ảnh: Reuters.
Trump den Viet Nam anh 14
Philippines: Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trong bữa tiệc tối chào mừng của Hiệp hội Các nước Đông Nam Á (ASEAN) tại Manila, Philippines, ngày 12/11. Các nhà lãnh đạo thế giới đến thủ đô của Philippines để dự hội nghị thượng đỉnh kéo dài 2 ngày từ 13/11. Ảnh: AFP/Getty.
Trump den Viet Nam anh 15
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc (trái), Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa) và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bắt tay để chụp ảnh lưu niệm trong Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN 31 ở Manila, Philippines, ngày 13/11. Ông Trump sẽ rời Philippines vào ngày 14/11, khép lại chuyến công du châu Á đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của mình. Ảnh: AFP/Getty.
Tổng thống Trump đã nói gì trong 3 ngày ở Việt Nam? Trong 3 bài phát biểu của mình tại Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump thể hiện sự ấn tượng với Việt Nam, cũng như thiện chí xây dựng mối quan hệ tại Ấn Độ - Thái Bình Dương.

TT Trump chiều nay tới Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước VN

Sau khi kết thúc các hoạt động trong khuôn khổ APEC tại Đà Nẵng, Tổng thống Trump chiều nay lên đường ra Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày 11-12/11.

Ông Putin và ông Tập thảo luận về tình hình Triều Tiên bên lề APEC

Tân Hoa Xã cho biết hai nhà lãnh đạo của Nga và Trung Quốc đã gặp gỡ và thảo luận về tình hình trên bán đảo Triều Tiên bên lề Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm