Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Chuyện cơm nước cho hàng nghìn F0 tại bệnh viện dã chiến ở TP.HCM

Lực lượng y tá, bác sĩ, dân quân phải vận chuyển khoảng 10.000 suất cơm mỗi ngày để đảm bảo 3 bữa ăn cho hàng nghìn F0 tại bệnh viện dã chiến số 6 ở Thủ Thiêm.

Benh vien da chien Thu Thiem anh 1

Sau gần 3 ngày bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 số 6 (Khu tái định cư Thủ Thiêm, phường An Khánh, TP Thủ Đức) đi vào hoạt động, nơi đây đã tiếp nhận 3.432 F0. Việc chuẩn bị suất cơm và nước uống cho hàng nghìn F0 tại đây là điều không dễ dàng.

Benh vien da chien Thu Thiem anh 2

6h, 11h và 17h hàng ngày, 2 chiếc xe 45 chỗ chở phần cơm vào các khu vực bệnh viện dã chiến. Các suất cơm này do một công ty chế biến và cung cấp dài hạn cho bệnh viện. Lực lượng dân quân tự vệ phụ trách công tác khuân vác các phần cơm, canh và nước uống, đủ số lượng cho hơn 3.400 F0 đã đặt trước.

Benh vien da chien Thu Thiem anh 3

Tất cả mặc đồ bảo hộ, chia thành 4 thang máy di chuyển lên 2 toà nhà. Với số lượng các phần ăn quá lớn, dân quân tự vệ xếp thành hàng, chuyền tay nhau để vận chuyển dễ dàng hơn.

Benh vien da chien Thu Thiem anh 4

Lực lượng dân quân sẽ đặt phần ăn trước cửa phòng rồi bấm chuông, mời bệnh nhân mở hé cửa để lấy đồ ăn.

Benh vien da chien Thu Thiem anh 5

Phần ăn cơ bản có cơm, canh, món xào, thịt kho và trái cây.

Benh vien da chien Thu Thiem anh 6

100 dân quân tự vệ của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Củ Chi và Ban Chỉ huy Quân sự quận Tân Phú được điều động làm lực lượng chính phụ trách vận chuyển hàng hóa, phần ăn, nước uống cho các F0 tại bệnh viện dã chiến số 6.

Benh vien da chien Thu Thiem anh 7

Khi dân quân rời đi, bệnh nhân từ trong phòng với lấy các phần cơm, nước uống.

Benh vien da chien Thu Thiem anh 8

Chỉ riêng ở bệnh viện dã chiến số 6, lực lượng y tá, bác sĩ, dân quân, phải vận chuyển khoảng 10.000 suất ăn mỗi ngày để đảm bảo 3 bữa ăn đầy đủ cho hàng nghìn F0. Mỗi bữa, lực lượng này mất hơn 1 giờ chỉ để giao cơm.

Benh vien da chien Thu Thiem anh 9

Chị L.T.H. (ngụ quận 3) cùng gia đình 4 người đến cách ly, điều trị tại bệnh viện dã chiến. Chị H. cho biết đi lấy mẫu tầm soát ở phường thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại các thành viên trong gia đình chị H. đều ổn định sức khỏe.

Benh vien da chien Thu Thiem anh 10

Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 số 6 chính thức tiếp nhận F0 từ 18h ngày 11/7. Trước đó, ở khu tái định cư Thủ Thiêm đã có bệnh viện dã chiến số 3 hoạt động. Cũng tại đây, các bệnh viện số 7, 8, 9, đang dần hình thành và sớm được đưa vào hoạt động. Tổng công suất của 5 bệnh viện là hơn 20.000 giường.

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm