Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chuyên cơ trục trặc, Tổng thống Mỹ phải đổi máy bay

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã trở lại Washington an toàn sau khi chuyên cơ của ông gặp sự cố kỹ thuật và người đứng đầu nhà nước Mỹ phải đổi máy bay, theo các nhà báo tháp tùng.

Một chiếc Air Force One chuyên chở Tổng thống Mỹ. Ảnh: Wikipedia

Hôm 2/11, ông Obama đã đến bang Connecticut và Pennsylvania để ủng hộ các đồng nghiệp đảng Dân chủ trước cuộc bầu cử Quốc hội ngày 4/11.

Tại Philadelphia, Tổng thống Mỹ đã phải chuyển sang một máy bay khác sau khi chuyên cơ của ông gặp vấn đề kỹ thuật, Nhà Trắng cho biết.

“Trong khi ở Philadelphia, chúng tôi đã phải chuyển sang một máy bay dự phòng khác do vấn đề kỹ thuật nhỏ với một trong những bên cánh máy bay", phát ngôn viên Nhà Trắng Eric Schultz nói và nhấn mạnh thêm: “Việc chuyển sang bản sao máy bay C-32 không ảnh hưởng đến lịch trình của chúng tôi”.

Boeing C-32 là máy bay vận tải đa năng, được chế tạo trên nền tảng Boeing 757-200. Chiếc máy bay này chủ yếu được sử dụng để chở những nhân vật quan trọng, bao gồm Tổng thống và những người tùy tùng của ông.

Kể từ năm 1998, chỉ có 4 trong số những máy bay này được sản xuất. Theo quy định của Mỹ, bất cứ máy bay nào chở Tổng thống đều là một chiếc Air Force One.

'Máy bay ngày tận thế’ của tổng thống Mỹ

Boeing E-4B là loại máy bay chịu trách nhiệm chuyên trở Tổng thống Mỹ, Bộ trưởng Quốc phòng và những người kế nhiệm trong trường hợp chiến tranh xảy ra.

So sánh dàn phương tiện khủng của nguyên thủ Nga và Mỹ

Tống thống Mỹ Barack Obama sử dụng máy bay Boeing 747 để di chuyển ở khoảng cách xa trong khi Tổng thống Nga Putin dùng một chiếc Ilyushin Il-96.

Chuyên cơ tổng thống Mỹ chống tên lửa như thế nào?

Để đảm bảo an toàn, chuyên cơ chở tổng thống Mỹ được trang bị những hệ thống phòng thủ đặc biệt có thể đối phó với những tên lửa hồng ngoại.

http://laodong.com.vn/the-gioi/chuyen-co-air-force-one-truc-trac-tong-thong-my-phai-doi-may-bay-263901.bld

Theo Thảo Nguyên/Lao động

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới