Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chuyên cơ sang trọng của những tỷ phú Trung Quốc

Thuộc sở hữu của các tỷ phú Trung Quốc, những chiếc phi cơ riêng này không những đầy đủ tiện nghi mà còn có thiết kế sang trọng.

May bay cua ty phu anh 1
Gulfstream 550 (61,5 triệu USD): Thuộc sở hữu của các tỷ phú như Jack Ma (Alibaba), Wang Jianlin (Dalian Wanda), Li Yanhong (Baidu) và Li Hejun (công ty pin năng lượng mặt trời Hanergy). Máy bay được trang bị động cơ BMW/Rolls-Royce cung cấp lực đẩy 15.385 lbs. Về nội thất, nó có nhà vệ sinh tiện nghi với vòi hoa sen, phòng hội nghị, khu làm việc và chỗ nghỉ ngơi cho phi hành đoàn. Cabin máy bay dài 13 m, cao 1,8 m và rộng 2,2 m. Máy bay có sức chứa 19 hành khách.
May bay cua ty phu anh 2
Gulfstream 450 (12,6 triệu USD): Thuộc sở hữu của các tỷ phú Luo Shaoyu (Chongqing Doyen Holdings), He Xiangjian (sáng lập tập đoàn Midea) và Xu Jiayin (chủ tịch tập đoàn BĐS Evergrande Real Estate). Máy bay sở hữu cabin dài 13,7 m, cao 1,9 m và rộng khoảng 2,2 m. Máy bay có động cơ Rolls-Royce cung cấp lực đẩy 13.850 lbs và sức chứa từ 14 đến 18 hành khách.
May bay cua ty phu anh 3
Bombardier Global Express XRS (15 triệu USD): Sở hữu bởi hai tỷ phú Liang Wengen (Sany Heavy Industry) và Song Zuowen (Nanshan) . Máy bay được trang bị hai động cơ Rolls-Royce, cung cấp lực đẩy 14.750 lbs mỗi chiếc. Khu vực cabin dài khoảng 14,5 m, cao 1,8 m và rộng 2,4 m.
May bay cua ty phu anh 4
Dassault Falcon 7X (21,5 triệu USD): Guo Guangchang (tập đoàn Fosun International) và Yuan Yafei (tập đoàn Sanpower) là hai tỷ phú sở hữu chiếc phi cơ sang trọng này. Máy bay được trang bị ba động cơ Pratt & Whitney Canada 307A với lực đẩy 6.400 lbs cho mỗi chiếc. Nó sở hữu bốn màn hình LCD cỡ lớn với các chức năng điều hướng tích hợp. Cabin dài 12m, cao 1,9m và rộng 2,4 m.
May bay cua ty phu anh 5
Boeing BBJ (23,15 triệu USD): Là phi cơ riêng của tỷ phú Xu Jiayin (tập đoàn BĐS Evergrande Real Estate) và Song Zuowen (tập đoàn Nanshan). Máy bay có hai động cơ tuabin cánh quạt CFM quốc tế với lực đẩy 27.300 lbs mỗi chiếc. Phi cơ này được trang bị nội thất sang trọng với một hội trường, phòng khách, phòng VIP, văn phòng kinh doanh và hai nhà vệ sinh tiện nghi. Khu vực cabin dài 24m, cao 2,2m, rộng 3,5 m.

Du thuyền cũng theo xu hướng tiết kiệm nhiên liệu

Ngành công nghiệp du thuyền đang hướng tới việc sản xuất những động cơ chạy bằng hybrid thân thiện với môi trường để tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Furiosa - bản phục chế của Suzuki Katana huyền thoại

Mới đây, chiếc môtô Suzuki Katana huyền thoại đã được phục chế lại với những thay đổi tinh tế và hiện đại.


Gia Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm