Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Chuyên cơ Nga chở đoàn tiền trạm APEC hạ cánh ở Đà Nẵng

Một máy bay Nga chở đoàn công tác tiền trạm nước này phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC đã hạ cánh ở Đà Nẵng vào tối 4/11 trong điều kiện mưa to do ảnh hưởng bởi bão Damrey.

Cận cảnh chuyên cơ Nga có mặt ở Đà Nẵng Máy bay Ilyushin Il-96-300 của Nga, mang số hiệu RA 96023 đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng tối 4/11. Đây là chiếc máy bay trong phi đội đặc biệt của hãng hàng không Rossiya Airlines.
chuyen co Nga ha canh Da Nang anh 1
Chiếc máy bay xuất phát từ thủ đô Moscow, đến Sochi, sau đó đi qua Mông Cổ, qua không phận Trung Quốc rồi hạ cánh ở sân bay Đà Nẵng, Việt Nam vào tối ngày 4/11. Máy bay hạ cánh trong điều kiện mưa to và gió lớn do Đà Nẵng là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng từ bão Damrey.
chuyen co Nga ha canh Da Nang anh 2
Máy bay số hiệu RA 96023 thuộc dòng máy bay IL 96. Nó thuộc hãng hàng không Rossiya Airlines phục vụ những chuyến bay đặc biệt, sức chứa chỉ 160 người so với dòng thông thường là 250 người. 
chuyen co Nga ha canh Da Nang anh 3
Máy bay IL 96 thông thường có tầm bay trên 11.000 km, trọng lượng cất cánh tối đa 250 tấn. Mỗi chiếc có giá khoảng 50 triệu USD.
chuyen co Nga ha canh Da Nang anh 4
Thế giới hiện có 28 chiếc IL 96, một số máy bay được dùng chuyên chở lãnh đạo và các nhân vật quan trọng của chính phủ Nga.
chuyen co Nga ha canh Da Nang anh 5
Được biết máy bay vừa đáp ở Đà Nẵng chở theo nhiều trang thiết bị để phục vụ đoàn công tác Nga tại Tuần lễ cấp cao APEC. Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đến dự hội nghị lãnh đạo các nền kinh tế APEC vào cuối tuần tới.

Phi cơ chở Ban thư ký APEC đáp Đà Nẵng giữa trời mưa to

Chiếc Boeing B737-800 của hãng hàng không SilkAir chở giám đốc Ban thư ký APEC đã đáp ở sân bay Đà Nẵng vào sáng nay 4/11.

Trương Khởi - Minh Anh

Bạn có thể quan tâm