Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chuyên cơ chở ông Nguyễn Bá Thanh đã rời Mỹ về Việt Nam

Chuyên cơ y tế chở ông Nguyễn Bá Thanh cùng đoàn tháp tùng đã cất cánh, rời phi trường tại Seattle (Washington, Mỹ) vào hồi 2h sáng 9/1 (giờ VN) để về Đà Nẵng.

Nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ vừa cho biết thông tin trên.

Cũng nguồn tin này cho biết đi theo đoàn của ông Thanh, ngoài con trai ông là Nguyễn Bá Cảnh còn có thêm 3 trợ lý cùng 3 chuyên gia y tế cao cấp Mỹ, nơi ông Thanh được điều trị thời gian qua.

Và nếu không có gì thay đổi trên hành trình bay, dự kiến chuyên cơ y tế này sẽ đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng vào tối nay (9/1).

Ông Bá Thanh chưa đủ sức khỏe để ghép tủy

Chiều nay, Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương thông báo, các dấu hiệu bất thường về sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh được phát hiện từ tháng 5/2014.

Được biết, một số người thân của ông Thanh từ Mỹ về Đà Nẵng trên các chuyến bay thương mại trước đó nhằm cùng chính quyền TP Đà Nẵng chuẩn bị việc đón ông Thanh về nằm điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng.

Trong khi đó tại bệnh viện Đà Nẵng - nơi được cho là sẽ tiếp đón để điều trị ông Thanh, liên tục trong những ngày qua đã tổ chức các phương án diễn tập nhằm đưa ra một phương án đón ông an toàn nhất.

Hiện mọi khâu đã được các cơ quan chức năng của TP này chuẩn bị sẵn sàng.

Để đảm bảo an ninh công cộng, ngành hàng không đã phải tăng cường các lực lượng kiểm soát, bảo vệ tình hình.  Việc bảo vệ này cũng được tăng cường tại các cổng ra vào bệnh viện Đà Nẵng.

Được biết, tất cả các phương án đều xem mục tiêu đảm bảo sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh lên hàng đầu. Trong đó, có lưu ý hiện tượng quá đông người tụ tập có thể ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

Thông tin ông Bá Thanh bị đầu độc là xuyên tạc

“Chuyện trên mạng tôi có đọc, đó là chuyện bịa đặt. Chúng tôi không được phép phát biểu như vậy, nhất là khi mình không có chứng cứ", GS Phạm Gia Khải khẳng định.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150109/chuyen-co-cho-ong-nguyen-ba-thanh-da-roi-my-ve-viet-nam/696603.html

Theo Đăng Nam - Tấn Vũ/Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội

Ha Noi 13 do C dem nay hinh anh

Hà Nội 13 độ C đêm nay

0 1

Nhiệt độ các tỉnh, thành miền Bắc giảm nhanh kể từ chiều 28/1. Đêm nay, Đồng bằng Bắc Bộ rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 13-15 độ C, nhiều khu vực núi cao dưới 5 độ C.