Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chuyện chưa biết về ông bố 9X ru con bằng chiêu độc

Ông bố 9X cho biết, mỗi tối trước khi ngủ anh thường gọi điện để đàn hát cho con trai nghe.

Mới đây, clip hát ru cho con của ông bố trẻ được dân mạng chia sẻ liên tục. Trong clip, chàng trai này vừa cầm đàn guitar, vừa hát cho con trai nghe. Ban đầu, bé tỏ ra không chú ý lắm nhưng khi lời hát cất lên, cậu bé bắt đầu khua tay múa chân, đôi lúc còn lăn lóc đến gần và ôm lấy chân ba.

 

Clip chiêu độc ru con ngủ của ông bố 9X

Cách dỗ dành con đầy tình cảm của ông bố 9X khiến cộng đồng mạng cảm động.

Những hình ảnh dễ thương này khiến dân mạng thích thú. Hiện tại, clip được chia sẻ và nhận lại nhiều bình luận khen ngợi. Ông bố trẻ này tên là Nghiêm Khánh Đức, sinh năm 1990, có vợ tên là Hoàng Ngọc Minh, cùng tuổi. Hai người cưới nhau được hơn một năm thì sinh em bé. Con trai đặt tên Nghiêm Quang Anh, tên thường gọi là Subin.

Đức luôn tranh thủ để được bên bé Subin.
Đức luôn tranh thủ để được bên bé Subin.

Khánh Đức quê ở Cà Mau, vợ anh quê ở Tuyên Quang. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên khi biết vợ mang thai, Đức phải gửi vợ con ra Bắc, nhờ ông bà ngoại chăm sóc. Trong khi đó, anh vẫn tiếp tục công việc vũ công tại Cà Mau để có tiền trang trải cho cuộc sống. Đây cũng là thời điểm bắt đầu hành trình làm bố phương xa của chàng trai trẻ.

Khi vợ báo tin siêu âm được con trai, Đức rất mừng rỡ, anh cố gắng thu xếp thời gian và công việc để được gần vợ trước ngày sinh. Thế nhưng, vì không muốn anh lo lắng, gia đình bên ngoại đã giấu việc vợ anh trở dạ sinh con. Đến khi mẹ tròn con vuông Đức mới nhận được tin báo, tuy nhiên, phải hơn một tuần sau đó, anh mới được ẵm con trên tay và nhìn mặt con lần đầu tiên.

“Lúc hay tin vợ sinh con trai, mình vui đến nỗi viết sai chính tả tùm lum. Không có mặt bên vợ khi cô ấy sinh con trai đầu lòng, mình cảm thấy chưa làm tròn trách nhiệm của người chồng, người cha và càng thương vợ mình hơn. Những ngày tháng về sau, mình sẽ bù đắp cho 2 mẹ con thật nhiều”.

Subin kháu khỉnh.
Subin kháu khỉnh.

Mỗi năm, Đức thu xếp ra thăm con được khoảng 2-3 lần. Lần ở lâu nhất cũng chỉ được nửa tháng. “Những ngày ở Bắc, mình đều dành hết thời gian cho bé, chơi đùa cùng bé, ngủ cùng bé, hát ru cho bé và gần như không rời con nửa bước” - anh cho biết.

Đức chia sẻ rằng, anh rất sợ con không nhớ, không biết mình là bố nó. Rất may mắn, ngay từ khi con trai còn trong bụng mẹ, ngày nào anh cũng hát cho con nghe, mỗi lần như thế, bé lại đạp mạnh hơn và nhiều hơn.

“Mình cảm giác cu Bin có máu nghệ sĩ khi chưa lọt lòng. Mỗi lần bé không chịu ngủ hoặc quấy khóc, mình chỉ cần cầm đàn hát là bé ngay lập tức nằm im… thưởng thức. Có nhạc vào, bé rất sung, liên tục quậy tay chân, lăn qua lăn lại nhìn rất buồn cười. Thường thì mình hát nhạc dân ca cho bé nghe. Vợ mình thì hay cho bé nghe nhạc ngoại, thể loại nhạc nào bé cũng khoái”.

Vào lại miền Nam làm việc, không lúc nào Đức nguôi nỗi nhớ vợ con. Nhiều khi nhớ quá, anh lại một mình cầm đàn nghêu ngao hát. “Lúc nào rảnh rỗi, mình thường gọi video phone để xem con trai như thế nào, đang làm gì. Mỗi tối trước khi đi ngủ, mình còn gọi điện thoại để đàn hát cho Bin nghe. Những lúc bé ốm, không thể chăm sóc, mình lại cảm thấy nhói đau trong lòng”.

Làm bố khi tuổi đời còn rất trẻ nên đôi khi Đức cảm thấy bị ràng buộc, khó chịu. Tuy nhiên, hoàn cảnh hiện tại lại giúp ông bố 9X này biết sống yêu thương và có trách nhiệm hơn. Theo chia sẻ thì Khánh Đức dự định sẽ thu xếp đưa vợ con vào Nam đoàn tụ vào cuối năm nay.

http://www.tiin.vn/chuyen-muc/song/chuyen-chua-biet-ve-ong-bo-9x-ru-con-bang-chieu-sieu-doc.html

Theo Thúy Anh/Báo Đất Việt

Bạn có thể quan tâm

Đời sống