Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyện buồn tại trại trẻ mồ côi Trung Quốc

Sau 5 ngày từ khi trại trẻ mồ côi tại thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc bắt đầu hoạt động, người dân đã đem 42 trẻ tới đây.

Ngôi nhà màu hồng với những hình trang trí đáng yêu, bắt đầu hoạt động hôm 1/6, là nơi ở của hơn 40 trẻ em mồ côi tại thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. 
Hôm 5/6, một chiếc xe ô tô bỏ lại cô bé 6 tuổi bên ngoài trại trẻ mồ côi thành phố Tế Nam.
Nhân viên của trại trẻ tìm thấy 2.600 nhân dân tệ trong túi cô bé 8 tuổi kèm với một mảnh giấy ghi ngày sinh nhật của cô là 5/5/2008.
Ai đó đặt một bé trai 23 ngày gần trại trẻ mồ côi.
Vào lúc 1h50 sáng 6/6 theo giờ địa phương, ông và bà của một cậu bé 11 tháng tuổi đưa cậu tới trại trẻ mồ côi. Khoảnh khắc rời xa đứa cháu bị tật ở mắt khiến người bà đau xót.
Khoảng 3h19 sáng cùng ngày, một thanh niên quỳ xuống trước con gái sau khi giao bé cho các nhân viên tại trại trẻ mồ côi như một lời xin lỗi. Anh ta mặc áo mưa và đeo khẩu trang để người khác không thể nhận ra.
Nhân viên tại trung tâm chăm sóc chu đáo cho nhưng mảnh đời bất hạnh. Gia đình đã bỏ rơi đứa bé 7 ngày tuổi này bên lề đường, cách trại trẻ mồ côi khoảng 200 m.
Dù các gia đình bỏ trẻ vì nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng một số nhà nghiên cứu xã hội cho rằng nguyên nhân sâu xa là quan niệm cổ hủ trong tâm thức của người dân Trung Quốc, đặc biệt là tư tưởng trọng nam khinh nữ.

 

Kim Ngân

Ảnh: CFP

Bạn có thể quan tâm