Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chuyến bay thương mại ngắn kỷ lục thế giới

Một chuyến bay quốc tế từ Thụy Sĩ sang Đức đang giữ kỷ lục chuyến bay thương mại quốc tế ngắn nhất thế giới khi chỉ kéo dài trong 8 phút với quãng đường hơn 20 km.

Khi nghĩ đến một chuyến bay quốc tế giữa hai nước, ít người có thể hình dung một chuyến bay mà bạn còn không có đủ thời gian để chợp mắt. Tuy nhiên giữa Đức và Thụy Sĩ lại có một chặng bay chỉ kéo dài 8 phút.

chuyen bay thuong mai ngan nhat the gioi anh 1
Chặng bay 8 phút (đường màu xanh lá) nối hai bờ hồ. Bản đồ: GoogleMaps.

Cụ thể, chặng bay này dài 20 km nối hai bờ hồ Constance, một hồ lớn nằm giữa Đức và Thụy Sĩ, nối sân bay Bordensee (Đức) và sân bay St. Gallen-Altenrhein (Thụy Sĩ).

Chặng bay này được khai thác bởi hãng People's Viennaline, sử dụng máy bay Embraer E170 giúp giảm thời gian di chuyển giữa hai bờ hồ Constance từ 2 giờ đi đường bộ xuống còn 8 phút đường hàng không. Giá vé của chặng bay khoảng 39 Euro (khoảng 960.000 đồng).

CNN dẫn lời CEO của People's Viennaline, Danel Steffen cho hay hãng ước tính sẽ phục vụ khoảng 40.000 hành khách mỗi năm. Ông cho biết chặng bay này mang lại lợi ích cho cả khách du lịch lẫn cư dân hai bờ hồ.

Steffen cũng hy vọng mô hình này sẽ được nhân rộng trên thế giới nhằm khai thác ưu điểm của ngành hàng không.

chuyen bay thuong mai ngan nhat the gioi anh 2
Embraer E170,  chiếc máy bay duy nhất trong biên chế của People's Viennaline. Ảnh: People's Viennaline.

 

Hiện hãng hàng không People's Viennaline chỉ có duy nhất một máy bay trong đội bay của mình là chiếc Embraer E170. Hãng có kế hoạch đưa chiếc thứ hai vào biên chế trong quý 2 năm 2017.

Airbus tham vọng phát triển taxi bay không người lái

Gã khổng lồ ngành vũ trụ hàng không châu Âu đang phát triển một dự án đầy tham vọng tại Thung lũng Silicon gọi mang tên Vahana - máy bay chở khách không người lái.


Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh