Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chuyến bay giải cứu người Việt Nam từ Guinea Xích đạo về đến Hà Nội

Chuyến bay giải cứu công dân Việt Nam mắc kẹt tại Guinea Xích đạo đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Nội Bài lúc 15h10 ngày 29/7.

Chuyến bay chở 120 người nhiễm Covid-19 hạ cánh an toàn Chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Guinea Xích Đạo đã hạ cánh sân bay Nội Bài chiều 29/7. Thành viên trên chuyến bay sẽ được đưa về BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cách ly tập trung.
giai cuu nguoi Viet Nam tu Guinea Xich dao anh 1

Bên trong chuyến bay giải cứu công dân Việt Nam mắc kẹt tại Guinea Xích đạo về đến Hà Nội chiều 29/7. Ảnh: VNA.

giai cuu nguoi Viet Nam tu Guinea Xich dao anh 2

Đúng 15h10 ngày 29/7, chiếc Airbus A350 hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài. Đây là chuyến bay đặc biệt được điều khiển bởi 5 phi công, cùng với 8 tiếp viên, 2 nhân viên kỹ thuật, cân bằng trọng tải bay và 4 y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

giai cuu nguoi Viet Nam tu Guinea Xich dao anh 3

Tại sân bay quốc tế Nội Bài, do đây là lần đầu tiên được chọn để triển khai chuyến bay đón công dân Việt Nam nhiễm Covid-19 hồi hương nên công tác chuẩn bị bảo đảm an ninh, an toàn phòng dịch rất được chú trọng. Những xe cấp cứu làm nhiệm vụ đón bệnh nhân khi di chuyển trong sân đỗ phải theo sự chỉ dẫn của xe chuyên dụng trong sân bay.

giai cuu nguoi Viet Nam tu Guinea Xich dao anh 4

Đúng 16h20, những công dân này rời khỏi máy bay lên ôtô về nơi cách ly.

giai cuu nguoi Viet Nam tu Guinea Xich dao anh 5

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn không di chuyển vào nhà ga nên việc nhập cảnh sẽ được thực hiện tại chỗ. Cơ quan công an cửa khẩu sẽ làm thủ tục nhập cảnh theo đúng quy định, nhanh chóng và thuận lợi nhất để giải tỏa hành khách nhanh nhất có thể.

giai cuu nguoi Viet Nam tu Guinea Xich dao anh 6

Phi hành đoàn di chuyển xuống sân bay theo cửa riêng, tuy không nhập cảnh mà quay đầu cất cánh khứ hồi ngay sau khi hoàn tất việc đón khách nhưng toàn bộ tổ bay vẫn phải cách ly theo đúng quy định.

giai cuu nguoi Viet Nam tu Guinea Xich dao anh 7

5 xe cứu thương được điều đến túc trực tại sân bay để đưa 5 bệnh nhân nặng rời đi sớm nhất. Các bệnh nhân còn lại cũng được về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh, Hà Nội ngay sau đó.

giai cuu nguoi Viet Nam tu Guinea Xich dao anh 8

Sau khi hành khách rời đi, nhân viên sân bay khử trùng toàn bộ khu vực sân đỗ, máy bay, xe thang, luồng khách di chuyển.

giai cuu nguoi Viet Nam tu Guinea Xich dao anh 9

Ngay sau đó vào khoảng 17h, đoàn xe đưa các bệnh nhân dương tính Covid-19 về đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung (huyện Đông Anh).

giai cuu nguoi Viet Nam tu Guinea Xich dao anh 10

Toàn bộ thành viên trong đoàn đưa đón đều mặc trang phục bảo hộ cẩn thận. Hiện bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và đội ngũ nhân viên y tế để tiếp nhận lượng bệnh nhân lớn nhất từ đầu vụ đại dịch tại Việt Nam.

giai cuu nguoi Viet Nam tu Guinea Xich dao anh 11

Các công dân ngồi trên xe nhìn chung không có biểu hiện bất thường. Hiện bệnh viện có khoảng hơn 100 máy thở, đủ để phục vụ cho công tác điều trị. Ngoài ra, vấn đề thuốc men, các trang thiết bị phục vụ chẩn đoán, chăm sóc và điều trị bệnh nhân cũng đã sẵn sàng.

giai cuu nguoi Viet Nam tu Guinea Xich dao anh 12

Công tác khử trùng được tiến hành nghiêm ngặt ngay lập tức tại sân và sảnh vào Khoa Cấp cứu. Bệnh viên đã thống nhất dành toàn bộ các khoa phòng tại cơ sở 2 Kim Chung (Đông Anh) với 400-500 phòng bệnh để làm tốt công tác điều trị và phòng chống lây nhiễm.

Việt Linh - Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Sức khỏe

Vi sao seo loi kho tri? hinh anh

Vì sao sẹo lồi khó trị?

0

Bản chất sẹo lồi là do sự tăng sinh quá mức, kể cả về số lượng lẫn trật tự của các mô sợi trong lớp bì. Điều này khiến việc đưa làn da trở về trạng thái bình thường không dễ dàng.