Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chuyến bay Đà Lạt hạ cánh ở Cam Ranh do thời tiết xấu

Máy bay của Vietnam Airlines (VNA) cất cánh tại Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đáp tại Liên Khương buộc phải đổi hướng đáp xuống Sân bay Cam Ranh.

Thông tin từ Sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) chiều 1/8 cho biết, chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) số hiệu VN1380 cất cánh tại Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đáp tại sân bay này buộc phải đổi hướng đáp xuống Sân bay Cam Ranh (Khánh Hoà) do thời tiết tại đây diễn tiến thất thường. VNA đã bố trí xe để đưa hành khách về Đà Lạt.

Đến 15g15 cùng ngày, VNA tiếp tục thông báo hủy thêm hai chuyến bay dự kiến cất cánh tại Đà Nẵng và Hà Nội.

Hiện VNA còn ba chuyến bay đến sân bay Liên Khương chưa có quyết định cụ thể có hủy hay không. Sân bay Liên Khương vẫn tiếp tục thông tin thời tiết đến các hãng hàng không với tần suất 30 phút/lần.

Trong khi đó theo Vietnam Airlines, do ảnh hưởng của thời tiết xấu, hãng quyết định không khai thác các chuyến bay đến/đi từ sân bay Liên Khương - Đà Lạt trong ngày 1/8 nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách.

Theo đó đường bay giữa TP.HCM - Đà Lạt: không khai thác hai chuyến VN 1380/1381. Riêng chuyến VN1380 đang bay đến Đà Lạt giữa chừng phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh. Sau đó bộ phận điều hành quyết định không tiếp tục thực hiện hành trình đến Đà Lạt.

Đại diện VNA cho biết hành khách trên chuyến bay trên được Hãng hỗ trợ 300.000 VND/khách đối với khách hạng Phổ thông và 400.000 VNĐ/1 khách đối với khách hạng Thương gia.

Trên đường bay giữa Đà Nẵng - Đà Lạt: không khai thác hai chuyến VN 1955/1954. Trên đường bay giữa Hà Nội - Đà Lạt không khai thác hai chuyến VN 1565/1564.  Tổng số khách bị ảnh hưởng của các chuyến bay này khoảng 690 khách.

Cơ trưởng 'hạ cánh nhầm sân bay' bị đình chỉ lái 30 ngày

Cơ trưởng Pavel Ondrej, Cơ phó Amin Hassiri vàTiếp viên trưởng Phan Thị Hương Trang của VJA bị đình chỉ Giấy phép người lái tàu thời hạn 30 ngày để kiểm điểm và huấn luyện lại.

http://tuoitre.vn/Kinh-te/621030/chuyen-bay-da-lat-ha-canh-o-cam-ranh-do-thoi-tiet-xau.html

Theo M.V - Lê Nam/Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm

Lâm Đồng Xã hội