Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyện bác sĩ tâm thần cứu tình yêu

“Hector và hành trình cứu tình yêu” là cuốn sách về bác sĩ tâm thần của tác giả Francois Lelord. Đây là một nghề hết sức thú vị nhưng đồng thời cũng rất khó khăn, mệt mỏi.

Hector gặp phải rất nhiều dạng bệnh nhân, và một trong những bệnh nhân khiến anh gặp nhiều khó khăn là bệnh nhân có những khó khăn trong tình yêu.

Cuốn truyện có nhân vật Sophie – người phụ nữ đã ly hôn vào năm trước nhưng vẫn còn căm giận cha của các con mình. Hector đã nói với cô ấy rằng: “Người hối tiếc vụ mùa thất bát lần này sẽ bỏ mặc việc gieo trồng cho vụ mùa tiếp theo”.

Hay như Claire, người thường yêu phải những người đàn ông đã có gia đình, Hector đã nói với cô ấy: “Đừng xây nhà mình trên đất hàng xóm”.

Hector cảm thấy mệt mỏi nhất là vấn đề về tình yêu, bởi vì có vẻ như tình yêu chính là nguồn cơn của mọi khổ đau. Lúc này, Hector vẫn thấy đó là vấn đề của những người đến đây gặp anh, với tình yêu của họ, không phải tình yêu của anh. Bởi anh cảm thấy rất hài lòng với tình yêu của mình, Clara.

Bìa cuốn sách.

Nhưng ngay cả khi rất hài lòng ấy, Hector bắt đầu nhận ra những tính hiệu khác lạ từ Clara, đột nhiên anh tự hỏi có lẽ nào chính anh lại có thể trở nên bất hạnh vì yêu như các bệnh nhân của mình?

Chính trong lúc Hector đang bối rối, thì công ty mà Clara đang làm việc muốn Hector đi tìm giáo sư Cormorant, người đã chế tạo một loại thuốc đặc biệt dành cho tình yêu. Chuyến đi này cho Hector một dịp đến các nước châu Á, và cũng chính chuyến đi này đã giúp Hector hiểu thêm rất nhiều điều về tình yêu.

Nhưng cuối cùng thì Hector có cứu được tình yêu của anh và Clara không khi anh nhận ra sự thật Clara đang bên cạnh một người khác và anh cũng tìm thấy những khoảnh khắc hạnh phúc cùng với Vayla – một cô gái xinh đẹp mà anh gặp gỡ ở một đất nước của Châu Á?

Bạn đọc sẽ tìm thấy câu trả lời cho chính mình, về tình yêu và không chỉ là tình yêu của Hector qua câu chuyện của vị bác sĩ tâm thần đáng yêu Hector và hành trình cứu tình yêu .

“Hector và hành trình cứu tình yêu” được First News mua bản quyền và biên dịch của tác giả François Lelord.

Tác giả của cuốn sách là bác sĩ tâm thần học Francois Lelord đã có một sự nghiệp thành công tại quê hương Pháp và cả tại Mỹ – nơi ông theo đuổi nghiên cứu sau tiến sĩ ở trường ĐH California, Los Angeles (UCLA). Ông là đồng tác giả của nhiều quyển sách tự hoàn thiện bản thân và đã tư vấn cho nhiều công ty quan tâm tới việc làm giảm căng thẳng cho các nhân viên của họ.

Trong một chuyến đi đến Hồng Kông nhằm tự vấn về cuộc sống riêng tư và nghề nghiệp của mình, nhân vật Hector đã nảy ra trong đầu ông, và rồi ông viết Hector và hành trình thú vị tìm hạnh phúc.

Sau Hector và hành trình thú vị tìm hạnh phúc, Francois Lelord đã viết các cuốn tiếp theo: Hector và hành trình cứu tình yêu, Hector và hành trình tìm lại ký ức, Hector và sự kỳ diệu của Tình bạn.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Sách hay