Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chụp selfie toàn cảnh tại các điểm du lịch nổi tiếng

Ống kính máy ảnh chuyên dụng đầu tiên trong dự án Super selfie được đặt tại đường Thanh Niên, Hà Nội, giúp du khách có ảnh selfie toàn cảnh hồ Tây và hồ Trúc Bạch.

Nếu từng đến Australia, bạn sẽ ấn tượng với dịch vụ chụp ảnh cá nhân - GIGA Selfie, trong đó bạn chỉ là một phần của phong cảnh rộng lớn xung quanh, mà không cần sự hỗ trợ của cây gậy chụp ảnh

Dự án GIGA Selfie dành cho khách du lịch Nhật Bản khiến lượng khách từ xứ hoa anh đào đến Australia tăng 12,5 %. Tổng cục Du lịch Việt Nam thực hiện dự án Super selfie dựa trên ý tưởng này.

Cách vận hành của ứng dụng khá đơn giản. Du khách đứng trên một bục xác định vị trí. Khi bạn bắt đầu chụp một bức ảnh selfie tại vị trí đó bằng ứng dụng, chiếc camera chuyên dụng cách đó 100 m được kích hoạt.

Bức ảnh chụp tầm xa đó sẽ được email cho người dùng đã đăng ký. Người dùng có thể đăng tải bức hình đó ở dạng video clip, cho thấy toàn cảnh xung quanh lúc đó.

Bức ảnh selfie toàn cảnh tại Hà Nội. Nguồn:Vntrip.

Từ ngày 20/8-4/9, bục chụp ảnh đầu tiên sẽ được đặt trên đường Thanh Niên - con đường tuyệt đẹp ở thủ đô, cho du khách lấy được toàn cảnh hồ Tây và hồ Trúc Bạch.

Sau đó, Super selfie sẽ tới các thành phố du lịch nổi tiếng khác như Đà Nẵng, TP HCM. Năm 2017, Super selfie sẽ được triển khai các địa điểm du lịch khác ở Việt Nam.

Cuộc thi chia sẻ ảnh/ video du lịch hè
Bạn là người đam mê du lịch, từng được khám phá nhiều vùng đất? Bạn có những trải nghiệm thú vị muốn chia sẻ cùng mọi người? Hãy gửi bài viết của bạn về địa chỉ dulich@zing.vn, đặt tiêu đề mail "Cuộc thi bạn đọc chia sẻ du lịch". 
Từ 1/8-4/9/2016, mỗi tuần, 1 bài viết được nhiều người đọc nhất trong vòng 48 tiếng sau khi đăng, 1 bài được ban biên tập lựa chọn sẽ nhận được một vali Ricardo trị giá từ 2,2-3,4 triệu đồng. Độc giả được tùy chọn sản phẩm 7 tấc (28 inch), 6 tấc (24 inch), 5 tấc (24 inch) dòng Arcata có sẵn trên website KOS shop. 
Nhà tài trợ chịu phí ship tới các tỉnh thành trong lãnh thổ Việt Nam. 
Quyết định của ban biên tập là quyết định cuối cùng.
Các bài dự thi được đăng tại đây.

Kim Kim

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội