Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chụp ảnh kỷ yếu tốn gần 18 triệu đồng có quá phung phí?

Sau khi hoàn thành bộ ảnh kỷ yếu với giá 17,6 triệu đồng, một thành viên trong lớp đã chỉ trích ban cán sự phung phí tiền, không biết thương cha mẹ.

Mới đây, trên diễn đàn của trường Phan Châu Trinh (Đà Nẵng), một học sinh giấu tên bức xúc chia sẻ chuyện lớp mình phải trả chi phí chụp kỷ yếu quá cao, trong khi các thành viên còn chưa làm ra tiền.

Theo đó, giá bộ hình cuối cấp thực hiện tại Quảng Nam, Hội An lên tới 17,6 triệu đồng. Chính việc thuê 6 bộ quần áo, resort và chụp quá nhiều ảnh khiến chi phí đội giá lên nhiều.

chup anh ky yeu 18 trieu anh 1
Dòng chia sẻ bức xúc trên mạng xã hội về bộ ảnh kỷ yếu có chi phí quá đắt. Ảnh chụp màn hình.

"Mọi người có tin không khi tiền chụp ảnh kỷ yếu lớp mình lên đến 17,6 triệu đồng. Ở Đà Nẵng, trăm nghìn cảnh đẹp không chịu, cứ thích phiêu lưu vào Quảng Nam, Hội An để chụp. Thuê đồ thì thuê bà ba hay gì đó đẹp mà rẻ là được, không chịu, phải thuê 6 bộ quần áo (nam nữ riêng), mỗi bộ ước tính 60.000 đồng mà lớp mình hơn 40 thành viên đâu có ít.

Thế là hai ngày huy hoàng chụp kỷ yếu và nửa tháng chờ đợi, chi phí hết 17,6 triệu đồng. Sao tiền giống giấy quá vậy? Tiền cha, tiền mẹ bán mặt cho đất, bán lưng cho trời nộp vào để hội rich kids lên kế hoạch kỷ yếu gần 18 triệu?", học sinh này viết.

Bài đăng trên nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý và thu hút không ít ý kiến trái chiều.

Nhiều dân mạng tỏ ra đồng tình với người viết vì học sinh chưa làm ra tiền và tất cả thành viên trong lớp không phải ai cũng có điều kiện như nhau. Họ cho rằng cán sự lớp và mọi người nên có sự bàn bạc, thảo luận, báo giá công khai để cùng cho ý kiến.

chup anh ky yeu 18 trieu anh 2
Dân mạng bàn cãi về chi phí chụp ảnh kỷ yếu. Ảnh chụp màn hình.

Một số khác lại nhận định chi phí chụp như vậy không phải quá đắt so với những dịch vụ, địa điểm mà lớp lựa chọn.

Trước câu chuyện này, Đỗ Xuân Bút (Hưng Yên) - thợ ảnh tự do, chuyên chụp ảnh kỷ yếu - cho hay chi phí gói chụp trên khá phù hợp. Anh thấy nhiều lớp chụp ảnh kỷ yếu, kết hợp đi du lịch nên số tiền phải bỏ ra cao hơn nhiều so với bình thường.

Những gói chỉ chụp hình đơn thuần thì rẻ hơn. Nếu gói thực hiện bao gồm quay phim, giá trung bình là khoảng 6 triệu đồng.

"Thông thường, tiền công thợ chính là 1 triệu/ngày, thợ phụ là 800.000/ngày. Mỗi ngày, chúng tôi chụp khoảng 1.000 bức ảnh, như vậy tính ra thợ ảnh được 1.000/bức, không phải đắt", Xuân Bút chia sẻ.

Nam nhiếp ảnh gia cho biết thêm anh từng chụp nhiều bộ kỷ yếu với mức giá khác nhau, có lần lên tới 40 triệu đồng do các bạn học sinh muốn kết hợp đi tham quan. Bộ rẻ nhất là 2 triệu đồng, tùy vào mong muốn của khách hàng.

Chàng trai bị ném đá khi lên mạng nói xấu bạn gái cũ

Dòng tâm sự của một chàng trai về người yêu cũ có tính ghen tuông, hay nói chuyện vô lý hiện bị nhiều dân mạng chỉ trích.

Hàn Triệt

Bạn có thể quan tâm

Đời sống