Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Chuột đã giết cáo’

Khán giả từ nay sẽ không còn được thấy logo 20th Century Fox quen thuộc mở đầu nhiều tác phẩm điện ảnh.

“Chuột đã giết cáo” là bình luận vui mà nhiều tờ báo quốc tế đưa ra trong ngày 18/1. Theo tạp chí Variety, cụm từ “Fox” trong 20th Century Fox và Fox Searchlight Pictures sẽ bị Disney loại bỏ. Đây là động thái không quá ngạc nhiên sau khi Disney đã thâu tóm công ty mẹ 21st Century Fox hồi tháng 3/2019.

Tuy nhiên, “nhà chuột” chưa đưa ra quyết định về tên các hãng truyền hình 20th Century Fox Television và Fox 21 Television Studios. Các cuộc thảo luận đã được tổ chức, nhưng chưa đi đến thống nhất sau cùng.

hang Fox anh 1

Chữ Fox trong logo 20th Century Fox từ nay sẽ không còn nữa. Ảnh: Fox / Disney.

Theo nguồn tin của Variety, việc đổi tên dần bắt đầu trong vài tháng qua. Các nhân viên tại Fox Searchlights đã phải đổi đuôi e-mail từ fox.com sang searchlightpictures.com.

Bộ phim tiếp theo của hãng - Downhill với Julia Louis-Drefyus và Will Ferrell đóng chính - sẽ mở đầu bằng logo “Searchlight Pictures Presents”, thay vì Fox Searchlight quen thuộc. Còn Call of the Wild - tác phẩm chuyển thể của Tiếng gọi nơi hoang dã - sẽ mở màn bằng logo “20th Century” mà không có chữ “Fox”.

Nguồn tin đồng thời cho biết logo mở đầu các bộ phim tới đây chỉ loại bỏ chữ “Fox”. Còn phông chữ, nhạc nền quen thuộc với khán giả trong suốt hàng chục năm qua vẫn được giữ nguyên.

20th Century Fox vốn ra đời từ năm 1935 sau cuộc sáp nhập giữa 20th Century Picture và Fox Film. Logo với nhạc nền hân hoan của họ đã trở thành dấu ấn quen thuộc với khán giả qua nhiều tác phẩm kinh điển như Star Wars: A New Hope, Alien, Die Hard, Home Alone, Titanic, Avatar…

Hồi giữa thập niên 1980, tập đoàn truyền thông của Rupert Murdoch đã thâu tóm 20th Century Fox, cũng như một số kênh truyền hình Mỹ để tạo nên Fox TV Network. Đến năm 1996, Murdoch tiếp tục mở rộng thương hiệu với kênh Fox News. Song, mọi chuyện rốt cuộc đã khép lại vào đầu năm 2019.

Chia tay vai Iron Man, Robert Downey Jr. sớm có ‘bom xịt’

Khán giả Bắc Mỹ hiện tỏ ra thờ ơ với “Dolittle” - bộ phim có kinh phí sản xuất lên đến 180 triệu USD và tài tử “Iron Man” đóng chính.

Nam Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh