Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chương Tử Di đóng thiếu nữ 15 tuổi

Đại hoa đán Trung Quốc đóng vai quận chúa Vương Huyên ở độ tuổi thiếu nữ. Tuy nhiên, ngoại hình của nữ diễn viên bị cho là không phù hợp.

Ngày 9/1, bộ phim Thượng dương phú do Chương Tử Di và Chu Nhất Vi đóng chính đã lên sóng sau 2 năm. Tác phẩm truyền hình đầu tay của đại hoa đán Trung Quốc nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả. Nữ diễn viên thể hiện nhân vật quận chúa Vương Huyên.

Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của khán giả, những tập phim đầu tiên của Thượng dương phú sau khi lên sóng nhận về nhiều ý kiến không mấy khả quan.

Trong đó, hình ảnh Chương Tử Di đóng vai thiếu nữ trong độ tuổi cập kê 15 tuổi (theo quan niệm của người xưa tại Trung Quốc) khi tuổi thật đã sắp bước sang tứ tuần, bị dân mạng chê bai dữ dội.

Khoảnh khắc Chương Tử Di nũng nịu gọi nam diễn viên chỉ hơn cô 8 tuổi - Vu Hòa Vỹ là "cha" hay cố làm ra vẻ ngây thơ, bị nhiều khán giả nhận xét "nổi hết da gà". Không chỉ vậy, gương mặt dày cộm phấn và dấu vết lão hóa của người đẹp Thập diện mai phục cũng lộ rõ ở những góc quay cận.

"Tôi còn tưởng Chương Tử Di là quý phi đấy chứ. Vừa mệt mỏi vì Lưu Gia Linh xong lại đến lượt cô ấy. Sao các hoa đán cứ thích cưa sừng làm nghé vậy nhỉ", "Chương Tử Di thật can đảm khi nhận vai thiếu nữ 15 tuổi. Cô ấy tính hủy hoại sự nghiệp của mình vì một vai diễn sao", "Nhìn xa thì cũng ổn, nhưng lại gần thì sai trái vô cùng. Đạo diễn cưa sừng hơi lố, không chút nào giống thiếu nữ 15 tuổi", cư dân mạng bình luận.

Thượng dương phú vấp phải không ít khó khăn từ khâu sản xuất. Dự án bị tạm hoãn nhiều lần, với một nam diễn viên bị sa thải vì nghiện rượu. Phim âm thầm sản xuất từ năm 2018 và từ đó tới nay, tiết lộ rất ít thông tin với truyền thông.

Tác phẩm đã phải đổi tên 3 lần (tên cũ Đế vương nghiệp, Giang sơn cố nhân) mới có thể lên sóng trên Youku. Hiện tại, sự thành công của bộ phim đặt hoàn toàn trên vai của Chương Tử Di khi các diễn viên khác đều là tên tuổi xa lạ với khán giả.

Phim truyền hình đầu tiên của Chương Tử Di lên sóng sau 2 năm

Sau hai năm, phim truyền hình đầu tiên của Chương Tử Di là “Thượng dương phú” sẽ lên sóng trong năm 2021.

Di Hy

Ảnh: QQ

Bạn có thể quan tâm

Chương Tử Di Phim ảnh