Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chương trình 'Với Đảng vẹn tròn tin yêu' mừng Đại hội Đảng

Chương trình nghệ thuật "Với Đảng vẹn tròn tin yêu" chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ diễn ra tại Hà Nội tối 16/1 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Chương trình này do Báo Quân đội Nhân dân, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Tổng biên tập Báo Quân đội Nhân dân, cho biết chương trình "Với Đảng vẹn tròn tin yêu" sẽ điểm lại hoạt động của Đảng ta trong suốt 86 năm qua và 11 kỳ Đại hội.

Ban Tổ chức đã xây dựng 3 phóng sự ngắn để chiếu trong chương trình này, khắc họa tình cảm của nhân dân, quân đội đối với Đảng, qua đó khẳng định sự thống nhất giữa "ý Đảng" và "lòng dân" trong hành trình xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Phóng sự đầu tiên tập trung thể hiện hoạt động của Đảng từ ngày đầu thành lập đã cùng nhân dân tiến hành các cuộc cách mạng, kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược thành công với 2 chiến thắng quan trọng: Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa; 9 năm trường kỳ kháng chiến thành công với đỉnh cao là chiến dịch Điện Biên Phủ vào tháng 5/1954.

Phóng sự thứ 2 khắc họa tình cảnh đất nước bị chia cắt 2 miền trong giai đoạn 1945-1954, đất nước phải cùng lúc tiến hành 2 chiến lược cách mạng: xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc và cách mạng dân tộc dân chủ ở miền Nam.

Qua đó thể hiện ý chí, hành động của toàn quân, toàn dân 2 miền Nam - Bắc một lòng tin theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ đã chọn để đi đến chiến thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phóng sự thứ 3 nhấn mạnh vào công cuộc đổi mới mà Đảng, nhân dân ta tiến hành sau khi đất nước thống nhất với tinh thần "Đổi mới để xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, hội nhập quốc tế".

Các phóng sự này góp phần khẳng định vai trò lãnh đạo sáng suốt của Đảng trong mọi thắng lợi của dân tộc.

Trong chương trình "Với Đảng vẹn tròn tin yêu" công chúng còn được thưởng thức các tác phẩm âm nhạc nổi tiếng về Đảng, Bác Hồ, quân đội nhân dân qua từng thời kỳ lịch sử.

Đây là những tác phẩm được viết ở nhiều thời kỳ lịch sử khác nhau bằng cái tâm của người nhạc sĩ. Những tác phẩm này đi cùng năm tháng, song hành với mỗi người dân Việt Nam, phản ánh chân thực các giai đoạn lịch sử của cách mạng Việt Nam, ca ngợi công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện niềm tin của toàn dân, toàn quân ta với Đảng, Bác Hồ, cùng chung tay xây dựng quê hương, đất nước.

Các tác phẩm âm nhạc này do chính các nghệ sĩ đã thành danh với dòng nhạc cách mạng thể hiện như: nghệ sĩ ưu tú Quốc Hưng, nghệ sĩ ưu tú Việt Hoàn, nghệ sĩ ưu tú Phương Thảo, ca sĩ Anh Thơ, Lan Anh, Bích Hồng, Hồng Duyên, Thu Hằng và các nghệ sĩ Nhà hát ca múa nhạc Quân đội.

Nhân dịp này, Ban tổ chức sẽ tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân đang công tác tại các vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa thuộc các đơn vị: Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Quân chủng Hải quân, Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, thể hiện tỉnh cảm của Đảng, nhân dân với các anh bộ đội Cụ Hồ.

http://www.vietnamplus.vn/chuong-trinh-voi-dang-ven-tron-tin-yeu-chao-mung-dai-hoi-dang-xii/366151.vnp

Theo Thanh Giang/VietnamPlus

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Đại hội Đảng

Trung uong quyet dinh phuong an nhan su cap cao hinh anh

Trung ương quyết định phương án nhân sự cấp cao

2 2 2416

Tại Hội nghị lần này, Bộ Chính trị trình Trung ương quyết định việc giới thiệu nhân sự ứng cử các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội.

Ong Nguyen The Ky lam Tong giam doc VOV hinh anh

Ông Nguyễn Thế Kỷ làm Tổng giám đốc VOV

0 1090

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Phó ban tuyên giáo Trung ương vừa được Thủ tướng điều động, bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam (VOV), từ ngày 8/3.

Ong Hoang Trung Hai lam Bi thu Thanh uy Ha Noi hinh anh

Ông Hoàng Trung Hải làm Bí thư Thành ủy Hà Nội

5 1 9733

Tại lễ nhậm chức sáng nay, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, ông ý thức được nhiệm vụ hết sức nặng nề với cá nhân mình và lãnh đạo thành phố.

'Tron doi theo Dang' cua 5 nguyen Tong bi thu hinh anh

'Trọn đời theo Đảng' của 5 nguyên Tổng bí thư

2 0 370

Nhà tù Hỏa Lò là môi trường tôi rèn ý chí và đạo đức cách mạng của hàng nghìn chiến sĩ cộng sản trung kiên, trong đó có những người sau này trở thành Tổng bí thư của Đảng.

Dem nhac mung Dai hoi Dang thanh cong hinh anh

Đêm nhạc mừng Đại hội Đảng thành công

1 -1 37

Gần 1.500 nghệ sĩ, diễn viên cùng tạo nên một dạ hội hoành tráng, ngợi ca Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu và dân tộc Việt Nam anh hùng tại sân vận động Mỹ Đình, tối 28/1.