Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chương trình Táo quân 2016 tương tác với khán giả qua Zalo

Lần đầu tiên khán giả có thể vừa xem truyền hình vừa tương tác qua điện thoại để nhận lộc xuân hấp dẫn. Hoạt động này nhằm mang đến những trải nghiệm mới mẻ, hiện đại cho khán giả.

Táo Quân 2016 có thể được xem là chương trình truyền hình tương tác đầu tiên qua di động ở Việt Nam. Trong lúc xem Táo quân, khán giả chỉ cần mở ứng dụng Zalo trên di động để tương tác với chương trình.

Một thông báo phản hồi dưới dạng “overlay sticker” sẽ hiện ra kèm theo thông tin cụ thể về phần lộc xuân. Song song với việc phát sóng chương trình trên kênh truyền hình quốc gia, 6 triệu phần lộc cũng được phát trên Zalo trong đêm giao thừa chào năm mới. Giá trị lớn nhất của phần lộc này có thể lên đến 20 triệu đồng.

Vì đây là lần đầu tiên triển khai một hình thức mới mẻ trong Táo quân, cách thức tương tác được Zalo chú trọng xây dựng sao cho đơn giản, dễ thực hiện và phù hợp với khán giả ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Sau nhiều năm bị đánh giá là “chưa có đột phá”, năm nay, Táo quân đã chủ trương thay đổi format chương trình theo hướng hiện đại hơn, chú trọng tương tác với người xem thay vì khán giả theo dõi chương trình thụ động như mọi năm.

Bình Minh lần đầu đóng vai Thiên Lôi ở Táo quân. Ảnh: VFC

Về mặt nội dung, với phương châm phản ánh thực trạng Việt Nam trong năm qua, các vấn đề kinh tế, xã hội nổi cộm như thực phẩm kém chất lượng, bán hàng đa cấp đến chuyện ngôn tình, soái ca đều được lồng ghép khéo léo trong chương trình.

Một điểm nhấn khác của chương trình là dùng tiếng cười làm vũ khí lên án thực trạng hối lộ, đút lót trong xã hội. Đã thành thông lệ, những bài hát “gây bão” trong dư luận cũng được “chế” lại lời để lồng ghép vào Táo quân. Năm nay, ca khúc Vợ người ta phiên bản Tự Long hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ thú vị.

Bên cạnh những tên tuổi quá quen với người hâm mộ như Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Tự Long, Vân Dung, Chí Trung… Táo quân 2016 còn có sự góp mặt của diễn viên, người mẫu Bình Minh trong vai Thiên Lôi. 

Zalo hiện là OTT phổ biến nhất Việt Nam với hơn 40 triệu người dùng. Sự kết hợp với Zalo và Táo quân sẽ là tiền đề cho làn sóng tương tác trên truyền hình qua di động ở Việt Nam trong thời gian tới.

Chương trình Táo quân sẽ được phát sóng trên VTV lúc 20h giao thừa (tức ngày 7/2).Lần đầu tiên khán giả có thể vừa xem truyền hình vừa tương tác qua điện thoại để nhận “lộc” xuân hấp dẫn. Theo nguồn tin, tổng giá trị chương trình khoảng trên 450 tỷ đồng

Trong lúc xem Táo quân 2016, khán giả chỉ cần mở ứng dụng Zalo trên di động để tương tác với chương trình. Song song với việc phát sóng chương trình trên kênh truyền hình quốc gia, 6 triệu phần lộc cũng được phát trên Zalo trong đêm giao thừa chào năm mới. Hoạt động này là sự kết hợp của Zalo và Táo quân nhằm mang đến những trải nghiệm mới mẻ, hiện đại, tạo ra niềm vui cho khán giả, người dùng Zalo trước thềm năm mới Bính Thân 2016.

Minh Đức

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh