Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chương trình Shark Tank trao 75 bộ máy tính cho học sinh vùng biên

75 bộ máy tính, tương đương hơn 750 triệu đồng, đã được dự án Shark Tank The Purpose trao tặng thầy trò 3 trường THCS và tiểu học vùng biên của tỉnh Lai Châu, Lạng Sơn.

Shark Tank anh 5
Hành trình cõng tri thức lên vùng biên không hề dễ dàng. Với Trường THCS Nậm Ban (bản Nậm Nhùn, xã Nậm Ban, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu), đường đi khó khăn gấp nhiều lần do bản nằm sâu trong thung lũng. Máy tính và các thiết bị công nghệ với học sinh nơi đây là điều xa xỉ, chỉ có trong mơ.
Shark Tank anh 6
Ông Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Nậm Ban (thứ 3 từ trái sang), kể lại: “Từ lúc đoàn lên lắp máy, các em đã ríu rít chen nhau xem. Hôm nay được chạm tay vào bàn phím, con chuột, các em rất phấn khởi. Việc được dự án trao tặng 25 bộ máy tính không chỉ giúp các em giảm bớt khó khăn, mà còn tạo không khí học tập sôi nổi trong toàn trường; khơi dậy cho học sinh lòng yêu thương con người và nhân rộng những tấm gương vượt khó, vươn lên trong học tập, cuộc sống”.
Shark Tank anh 7
Với Trường THCS Bình Lư - nơi có điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn, phòng tin học với máy tính và trang thiết bị hiện đại vẫn là mong mỏi của thầy trò, nhất là khi trường từng có học sinh đoạt giải cấp tỉnh và quốc gia trong kỳ thi giao thông học đường trên máy tính.
Shark Tank anh 8
Cô Phạm Thị Hiệp - Hiệu trưởng nhà trường (áo trắng) cho biết: "Các gia đình ở đây lo cái ăn chưa đủ nên gần như 100% hộ không có máy tính. Hệ thống máy tính của trường đã xuống cấp nhiều năm nay. Số máy hạn chế, chất lượng không đảm bảo nên nhiều em không phát huy được năng lực. Đây là thiệt thòi lớn cho các em và nhà trường".
Shark Tank anh 9
Nói về món quà ý nghĩa mà Shark Tank The Purpose trao tặng, cô Hiệp nghẹn ngào: "Chúng tôi rất vui mừng, cảm động khi đoàn ghé thăm cũng như trao tặng món quà tri thức công nghệ thiết thực. Món quà ý nghĩa này sẽ giúp thầy và trò nhà trường thuận lợi hơn trong quản lý dạy và học CNTT".
Shark Tank anh 12
“Nói đến Shark Tank, nhiều người nghĩ đến những thương vụ rót vốn bạc tỷ. Nhưng chúng tôi - những người làm Shark Tank - muốn đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Năm nay, ngoài thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, Shark Tank còn thêm sứ mệnh ươm mầm khởi nghiệp. Đó chính là lý do chúng tôi có mặt ở Lai Châu, mang tình cảm nhỏ bé đến với các em, giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn", Shark Vương nhấn mạnh.
Shark Tank anh 15
Bà Lê Hạnh - Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam, Trưởng đoàn dự án (giữa) cho biết, có dịp đi khắp mọi miền đất nước, ê-kíp chương trình nhận thấy khoảng cách tri thức công nghệ giữa các dự án khởi nghiệp tại vùng sâu, vùng xa với thành thị. 25 bộ máy tính là khởi đầu tuy chưa đầy đủ nhưng sẽ tiếp sức để trường đưa môn Tin học vào giảng dạy, trang bị kiến thức giúp các em hội nhập thế giới.
Shark Tank anh 16
Cô Phạm Thị Hồng - Hiệu trưởng nhà trường (áo dài vàng) khẳng định công cuộc xã hội hóa giáo dục bắt đầu từ mọi miền đất nước, với hàng triệu tấm lòng hảo tâm chung tay góp sức vì những mầm non tương lai. Bản thân Trường TH&THCS Thanh Lòa từ ngày đầu thành lập có rất nhiều thiếu thốn nhưng nhờ sự quan tâm của chính quyền, các nhà hảo tâm, cơ sở vật chất nhà trường dần được đầu tư và hoàn thiện.

Được khởi xướng từ mùa 3 của Shark Tank Việt Nam, sau 3 tháng phát động, chuỗi dự án “Sứ mạng Shark Tank The Purpose” đã nhận được tổng quyên góp là 60 máy tính và 1,78 tỷ đồng từ các nhà tài trợ doanh nghiệp: Ứng dụng bảo hiểm công nghệ Lian, Hệ thống trung tâm anh ngữ Apax, Công ty CP Tập đoàn Sunhouse, Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Nền tảng công nghệ BĐS CenHomes, Tập đoàn Thành Thành Công (TTC), Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo KIM, Công ty CP TMDV Phong Vũ, Công ty TNHH Ingreetech và nhà tài trợ cá nhân gồm: Bà Nguyễn Thị Kim Hằng, Shark Phạm Thanh Hưng, bà Nguyễn Thị Thanh Tú, ông Nguyễn Văn Tiệp.


Hà Mỹ Giang - Giang Minh Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Lai Châu Xã hội