Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chương trình hỗ trợ trẻ lớp 1 học Tiếng Việt tại nhà

Để thoải mái và tự tin trong lớp học, học sinh cần được xây dựng nền tảng về ngôn ngữ Tiếng Việt ngay từ khi còn nhỏ.

Trước những thay đổi của chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới, Hocmai.vn ra mắt phương pháp học trực tuyến tại nhà nhằm giúp học sinh từng bước hòa nhập, tiếp thu trọn vẹn chương trình học.

Học qua video sinh động và màu sắc

Thông qua chương trình Phát triển năng lực Tiếng Việt 1 được thiết kế trên nền tảng website Hocmai.vn, học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức cần đạt theo chương trình GDPT mới nhất. Chương trình hỗ trợ trẻ học Tiếng Việt tại nhà, kiến thức được truyền tải hệ thống và chi tiết theo các video bài giảng.

Dù học bất kỳ bộ sách giáo khoa nào, trẻ đều có thể tham gia khóa học để hoàn thiện năng lực ngôn ngữ, cũng như các kỹ năng cần thiết trong chương trình Tiếng Việt lớp 1. Nội dung kiến thức được trải dài xuyên suốt theo 3 phần chính bao gồm: Vui học chữ cái, Cùng tập đánh vần và Cùng đọc cùng hiểu.

Được chia bố cục cụ thể, mỗi phần học trong chương trình sẽ hướng dẫn học sinh nhận diện được chữ cái, cách đánh vần, phân tích vần, đọc trơn, ghép vần và ghép tiếng trong Tiếng Việt. Chương trình cũng bao gồm rèn luyện đọc thành tên các tiếng vừa học bằng lời nói, hình ảnh, thơ ca và ghi nhớ thông qua nhiều trò chơi tìm chữ cái.

Ngoài ra, học sinh được chỉ dẫn đọc trơn văn bản theo các chủ đề, tìm hiểu nội dung bài học thông qua những câu hỏi gợi mở. Từ đó, trẻ được làm các bài tập liên quan đến phần nhận diện vần, viết mẫu câu ngắn nêu cảm nhận, điền phần thông tin còn trống để thành câu trả lời và thuật lại câu chuyện.

Phat trien nang luc Tieng Viet 1 anh 1

Video bài giảng có hình họa vui nhộn và màu sắc giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ.

Với phương pháp tiếp cận mới mẻ, mỗi video bài giảng đều có sự kết hợp giữa âm thanh, hình ảnh nhiều màu sắc, gần gũi như một bộ phim hoạt họa sinh động, kích thích cả thị giác và thính giác cho trẻ. Việc đưa các yếu tố về lịch sử, văn học lồng ghép vào các bài thơ và bài đồng dao còn giúp trẻ mở rộng vốn từ một cách tự nhiên, gần gũi, và tự tin giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.

Điều đặc biệt ở chương trình Phát triển năng lực Tiếng Việt 1 là mỗi ngày học sinh chỉ cần theo dõi và xem các video bài giảng trong 5 - 10 phút là có thể nắm chắc mọi kiến thức cần học. Trẻ tiết kiệm được thời gian ôn tập các môn học khác để dành cho những hoạt động vui chơi giải trí ngoài giờ.

Phat trien nang luc Tieng Viet 1 anh 2

Chương trình Phát triển năng lực giúp trẻ phát huy tối đa thời gian học Tiếng Việt ở nhà.

Hoạt động luyện tập đa dạng

Mỗi bài học trong chương trình Phát triển năng lực Tiếng Việt 1 gồm 4 hoạt động chính và được xây dựng theo dạng câu hỏi có tính tương tác cao. Các bài học và hoạt động được thiết kế cấu trúc chặt chẽ, vừa giúp trẻ ôn tập kiến thức, vừa học kiến thức mới linh hoạt. Cấu trúc chung của các bài học bao gồm 3 phần: Video hướng dẫn, Hướng dẫn học viết và Phiếu bài tập tự luyện.

Trong Video hướng dẫn, mỗi bài học được thiết kế thành nhiều lớp nội dung, đưa học sinh từ câu chuyện này đến hoạt động khác, vừa đảm bảo sự dẫn dắt gần gũi, vừa có sự lặp lại đa chiều để trẻ nhớ sâu và lâu.

Ở phần Hướng dẫn học viết, sau mỗi bài học, trẻ được hướng dẫn tập viết các chữ cái, hiểu được những đường kẻ, dòng kẻ, độ cao, cỡ chữ, hình dáng và tên gọi các nét chữ, cấu tạo chữ cái. Đồng thời, các em cũng được rèn luyện các kỹ năng như tư thế ngồi viết, cách cầm bút, để bảng và sách vở.

Dưới mỗi video bài giảng đều có phiếu bài tập tự luyện đi kèm. Trẻ sẽ được luyện tập, ôn lại những kiến thức đã học, được “tắm” ngôn ngữ và “tập thể dục” cho não cùng những bài tập với màu sắc sinh động, đơn giản, kích thích tư duy và trí tò mò.

Khóa học được thiết kế trên nền tảng website Hocmai.vn, học sinh có thể học linh động mọi lúc mọi nơi trên máy tính, điện thoại và máy tính bảng. Trẻ sẽ được trải nghiệm đầy đủ các hình thức học tập từ xem video bài giảng, làm bài tập tự luyện, các bài kiểm tra online đánh giá năng lực sau mỗi kỳ học với giao diện đẹp mắt, thân thiện và gần gũi.

Trước những thay đổi theo hướng mới khác với cách học tập theo chương trình GDPT cũ, ngoài việc học trên lớp, bố mẹ cần hướng dẫn con tại nhà để giúp trẻ làm quen với những thay đổi này. Phát triển năng lực Tiếng Việt 1 luôn là người bạn đồng hành cùng con và bố mẹ trong việc xây dựng nền tảng tiếng Việt và mang lại kết quả học tập tốt hơn.

Để tìm hiểu thêm về chương trình học cho trẻ và đăng ký, độc giả truy cập tại đây.

Hồng Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn