Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chương trình giúp học sinh phát triển cân bằng tại THPT Phạm Ngũ Lão

Các chương trình ngoại khóa là sân chơi tuyệt vời để học sinh THPT rèn luyện bản thân, mở rộng tri thức và trau dồi kỹ năng mềm.

Là ngôi trường hiếm hoi có định hướng học sinh trở thành những doanh nhân tương lai, trường THPT Phạm Ngũ Lão - vận hành bởi Hệ thống giáo dục CEO High School - luôn đặt mục tiêu và tạo điều kiện cho các em học hỏi, phát huy năng lực vốn có. Trong đó, nhiều hoạt động kết hợp nhuần nhuyễn giữa nhu cầu học tập và sinh hoạt ngoại khóa phù hợp với lứa tuổi 15-18 tuổi đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Phát triển cân bằng nhờ trải nghiệm đa dạng

Tại trường THPT Phạm Ngũ Lão, các hoạt động ngoại khóa không đơn thuần là những buổi thuyết trình, giáo dục kỹ năng sống,... mà đã trở thành những ngày hội thu hút học sinh tham gia trải nghiệm, giúp các em phát triển cân bằng Thân - Tâm - Tuệ.

Nhiều cuộc thi, ngày hội học sinh với chủ đề phong phú về thể thao, văn hóa, ẩm thực, giải trí, khám phá khoa học,... được nhà trường tổ chức hàng tháng, như ngày hội thể thao “Sports Day”, ngày hội đọc sách "Rung chuông vàng", ngày hội triển lãm khoa học "STEAM fair",... Nhờ tham gia những hoạt động này, mỗi cá nhân đều có cơ hội thể hiện năng khiếu, khám phá bản thân, nâng cao hiểu biết, rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần.

CEO Highschool anh 1

Ngày hội thể thao “Sports Day” với vô số hoạt động ngoài trời thú vị.

Học sinh còn hoạt động năng nổ, sôi nổi tại các câu lạc bộ thể thao và nghệ thuật, nơi các em cùng chia sẻ đam mê và giải trí lành mạnh sau giờ học. Trong đó, những cái tên tiêu biểu là CLB Taekwondo, bóng đá, bóng rổ, guitar, piano, nhảy hiện đại…

Để có nền tảng đạo đức, tư tưởng tốt, nâng cao khả năng tự nhận thức, biết cách điều hòa cảm xúc của bản thân, học sinh toàn trường được tham gia các khóa học thiền "Chuyển hóa Thân - Tâm" của thầy Ngô Minh Tuấn. Đây là người đã áp dụng thành công triết lý nhà Phật vào kinh doanh và cuộc sống. Khóa học thiền nhằm tác động và xây dựng lối sống tích cực, lành mạnh mang đậm tính nhân văn cho các em.

Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động tham quan dã ngoại, trải nghiệm thực tế, tạo cơ hội để học sinh mở rộng thế giới quan, giảm tải áp lực học tập trên lớp, đoàn kết, gần gũi với thầy cô và bạn bè. Chương trình ngoại khóa này sẽ mang đến cho học sinh những trải nghiệm đúng nghĩa, vì các em sẽ không thể rèn luyện kỹ năng nếu chỉ ngồi học trong 4 bức tường.

CEO Highschool anh 2

Hoạt động trải nghiệm thực tế tại Khu sinh thái Thiên Phú Lâm (Sóc Sơn, Hà Nội).

Chương trình ngoại khóa cùng doanh nhân

Trong 3 năm học, học sinh không chỉ được đào tạo kiến thức THPT mà còn được học kiến thức về kinh tế, tài chính... với các hoạt động ngoại khóa cùng doanh nhân. Đây chính là phương pháp huấn luyện "CEO Style" bước từ thị trường vào lớp học. Các em sẽ được tiếp xúc tư tưởng kinh doanh từ sớm, gặp gỡ trực tiếp những doanh nhân thành đạt, CEO, quản lý cấp cao trong các doanh nghiệp, tập đoàn lớn…

Để có tư duy chủ động và nhạy bén, vào đầu khóa học, học sinh được tham gia hướng nghiệp "Xây dựng bản đồ cuộc đời". Cùng với đó, chuỗi chương trình học tập "Định hướng cá nhân hóa" sẽ cung cấp nền tảng kiến thức và kỹ năng cần thiết về các mảng kinh doanh, tài chính, hành vi giao tiếp ứng xử,… cho học sinh.

CEO Highschool anh 3

Hoạt động ngoại khóa cùng doanh nhân là điểm khác biệt trong chương trình học tại trường THPT Phạm Ngũ Lão.

Những chương trình, dự án khởi nghiệp dành cho học sinh THPT cũng được nhà trường chú trọng, mang đến cơ hội trải nghiệm thú vị, giúp các em rèn luyện và hình thành tư duy làm chủ. Đây sẽ là hành trang quý giá trên con đường trở thành doanh nhân trong tương lai của các em.

Để trở thành người có khát vọng chinh phục và làm chủ tương lai, học sinh không chỉ cần tiếp thu tri thức mà còn phải chú trọng rèn luyện kỹ năng sống, năng lực thể chất và tinh thần. Việc phát triển các chương trình ngoại khóa trong hoạt động đào tạo của trường THPT Phạm Ngũ Lão sẽ là nền tảng quan trọng góp phần hình thành một lớp trẻ hiểu biết, thấu cảm, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Phụ huynh và học sinh quan tâm tìm hiểu tại đây.

Trường THPT Phạm Ngũ Lão vận hành bởi CEO High School

Địa chỉ: số 2A đường Nam Hồng, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Email: info@thptphamngulao.edu.vn | ĐT: 0788776622.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm