Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chướng ngại vật 7 chữ cái làm khó thí sinh 'Đường lên đỉnh Olympia'

Ô từ khóa "hơi nước" của vòng thi Vượt chướng ngại vật chỉ được Thúy Hằng tìm ra sau khi gợi ý cuối cùng được lật mở. Trước đó, 3 thí sinh phải dừng cuộc chơi vì trả lời sai.

4 "nhà leo núi" hội tụ ở cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần ba, tháng hai, quý II, phát sóng chiều 27/1 là Phan Thị Phương Anh (THPT Tây Hiếu, Nghệ An), Nguyễn Cao Nguyên (THPT Ea Súp, Đắk Lắk), Ngô Đặng Thúy Hằng (THPT Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) và Phạm Minh Đức (THPT chuyên Biên Hòa, Hà Nam).

Hai cô gái chiếm ưu thế về điểm số ở vòng thi Khởi động. Cụ thể, Thúy Hằng vươn lên dẫn đầu với 90 điểm, Phương Anh theo sau với 60 điểm, trong khi Cao Nguyên có 50 điểm và Minh Đức 30 điểm.

Cuộc đua trở nên kịch tính ở vòng thi Vượt chướng ngại vật khi các thí sinh gặp khó khăn trong việc lật mở ô từ khóa 7 chữ cái của tuần này.

Ô chướng ngại vật 7 chữ cái làm khó thí sinh 'Đường lên đỉnh Olympia' 4 thí sinh gặp nhiều khó khăn trong việc giải ô chữ của tuần này - hơi nước. Thúy Hằng là người tìm ra đáp án sau khi 3 bạn chơi bị loại.

Lần lượt Phương Anh, Minh Đức, Cao Nguyên đưa ra câu trả lời sai và phải dừng cuộc chơi. Thúy Hằng tỏ ra thận trọng khi trải qua hết 5 gợi ý của chương trình rồi mới bấm chuông xin trả lời.

Ô từ khóa "hơi nước" mang về cho Thúy Hằng thêm 10 điểm. Nữ sinh tiếp tục giữ ưu thế về điểm số khi có 140 điểm, trong khi Cao Nguyên sở hữu 70 điểm, Phương Anh và Minh Đức cùng 50 điểm.

Cao Nguyên và Phương Anh có màn Tăng tốc tốt nhất "đoàn leo núi", ghi lần lượt 110, 100 điểm. Tuy nhiên, thứ tự điểm số của 4 thí sinh gần như không biến chuyển so với vòng thi trước.

Cụ thể, Thúy Hằng tiếp tục dẫn đầu với 200 điểm, theo sau là Cao Nguyên 180 điểm, Phương Anh 160 điểm và Minh Đức 80 điểm.

Duong len dinh Olympia anh 1
4 thí sinh của tuần này. Từ trái qua: Phương Anh, Minh Đức, Thúy Hằng và Cao Nguyên. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

Không có bất ngờ nào xảy ra ở vòng thi Về đích. Thúy Hằng chọn gói 60 điểm và trở về vị trí khi quỹ điểm là 250. Đó cũng là điểm số chung cuộc của nữ sinh về nhất tuần này. Cao Nguyên về nhì với 190 điểm. Giải ba cùng thuộc về Phương Anh và Minh Đức với lần lượt 85, 60 điểm.

Sau cuộc thi tuần này, 4 thí sinh giành vé vào cuộc thi tháng hai, quý II đã lộ diện. Đó là Bùi Văn Thành (THPT Nguyễn Thiện Thuật, Hưng Yên) nhất tuần một với 280 điểm, Nguyễn Lê Gia Thịnh (THPT chuyên Vị Thanh, Hậu Giang) nhất tuần hai với 330 điểm, Ngô Đặng Thúy Hằng (THPT Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) nhất tuần ba với 250 điểm và Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) nhì tuần cao nhất với 230 điểm.

10X ghi điểm tuyệt đối ở vòng thi Tăng tốc 'Đường lên đỉnh Olympia'

Xếp thứ hai sau vòng thi Khởi động, Nguyễn Lê Gia Thịnh càng chơi càng hay và giành vòng nguyệt quế "Đường lên đỉnh Olympia" tuần hai, tháng hai, quý II.

Thiên Nhi

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống