Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuông đồng hồ Big Ben bị lỗi khi tưởng niệm Nữ hoàng Anh

Các nhà chức trách Anh đã tìm ra nguyên nhân chuông đồng hồ Big Ben trục trặc hôm 18/9. Tuy nhiên, một số người lo ngại vấn đề sẽ lặp lại trong ngày quốc tang.

Theo Daily Mail, kế hoạch ban đầu là chuông đồng hồ Big Ben sẽ vang lên lúc 20h ngày 18/9, báo hiệu cả nước bắt đầu một phút im lặng để tưởng niệm nữ hoàng. Tuy nhiên, chiếc chuông đã gặp vấn đề và không kêu.

Ngay sau đó, các quan chức đã mở cuộc điều tra khẩn cấp để tìm ra vấn đề của chiếc chuông nổi tiếng - được đặt trong tháp Elizabeth. Một phát ngôn viên của Quốc hội Anh chia sẻ: "Big Ben đã không kêu như kế hoạch. Đây là vấn đề cấp bách. Chúng tôi đã xác định được một lỗi nhỏ và khắc phục nó".

Người này cho biết các quan chức tin chiếc chuông sẽ hoạt động bình thường trong ngày quốc tang (19/9).

quoc tang anh anh 1

Chuông đồng hồ Big Ben gặp sự cố hôm 18/9. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, Charlie Proctor, biên tập viên của một trang tin tức hoàng gia, vẫn nghi ngại về các phương án dự phòng. Proctor đặt câu hỏi liệu các quan chức đã chuẩn bị phương án phát ra âm thanh mô phỏng tiếng chuông nếu Big Ben tiếp tục gặp lỗi chưa?

Theo kế hoạch, lễ tiễn biệt nữ hoàng sẽ diễn ra tại tu viện Westminster. Chuông đồng hồ Big Ben sẽ kêu trong một phút cho tới khi xe đưa linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II rời thủ đô.

Trước đó, nhiều quan chức cấp cao trên thế giới đã đến Anh để đưa tiễn nữ hoàng. Văn phòng đối ngoại Anh cho biết có khoảng 500 khách mời từ 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong số này có gần 100 tổng thống hoặc người đứng đầu chính phủ các nước cùng hơn 20 hoàng gia.

Người Việt thích đi Singapore sắm đồ hiệu

Singapore được xem là "thiên đường mua sắm" trong mắt nhiều du khách Việt Nam. Một số thậm chí sang Singapore ít nhất 5 lần/năm.

Lý do khách bị hạ hạng vé máy bay dù trả tiền nhiều

Đôi khi, hãng hàng không có thể nâng hạng cho bạn và điều đó sẽ thật tuyệt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn lại bị hạ hạng dù đã trả tiền cao.

Báo Pháp, New Zealand đưa tin vụ đóng cửa phố đường tàu Hà Nội

Việc đóng cửa khu phố này gây chú ý không chỉ với truyền thông trong nước. Các cơ quan truyền thông nước ngoài cũng dành sự quan tâm lớn cho nó.

Hoài Anh

Bạn có thể quan tâm