Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chung Vô Diệm TVB chọc cười khán giả

Từng được rất nhiều khán giả truyền hình yêu thích, một lần nữa giai thoại về tài nữ Chung Vô Diệm được TVB tái hiện với những tình tiết mới mẻ, hài hước và lôi cuốn.

Bị gia đình bỏ rơi vì dung mạo xấu xí, Chung Vô Diệm may mắn được Chung Ly Tử thu nhận làm đồ đệ, ngày ngày luyện võ và sống yên bình trên đỉnh Triệu Di Sơn. Một ngày nọ, Tề Vương vì bản tính ham chơi thường xuyên bỏ bê việc triều chính, bị Yến quốc lợi dụng bày nhiều trò hòng lấy thành trì của Tề Vương. Không đành lòng mất đất, vua Tề thân chinh cầu cứu Chung cao nhân và được Vô Diệm hạ sơn giúp đỡ.

Để hoàn toàn hóa thân vào nhân vật, Trần Pháp Lai không ngại làm xấu mình, mà còn sẵn sàng đảm nhận tất cả các cảnh võ thuật trong phim.

Khi việc đã thành, Tề Vương một mặt giữ lời hứa với ân nhân - kết duyên cùng Vô Diệm. Tuy nhiên, vì không muốn cưới một ả xấu xí, vua Tề bèn nghĩ kế lập Đông cung cho Vô Diệm và Tây cung cho mỹ nhân tuyệt sắc Hạ Nghênh Xuân. Trong khi người đẹp Tây Cung được yêu chiều xem như bảo bối thì Vô Diệm ở Đông Cung vừa phải chịu đựng sự lạnh nhạt của Tề Vương, vừa phải đối đầu với sóng gió hậu cung, cùng những mưu kế của gian thần.

Bởi say tửu sắc và đắm chìm trong những lời xu nịnh, Tề Vương khiến ngai vàng lần nữa chao đảo khi Tín Dương Quân sắp bày gian kế hòng cướp ngôi thiên tử. Gạt mọi uất hận, Vô Diệm lại tiếp tục sát cánh cùng Tề Vương gìn giữ giang sơn. Vốn chỉ yêu bằng đôi mắt, tấm lòng của Vô Diệm liệu có chạm đến trái tim của Tề Vương?

Tiếp cận qua góc nhìn hài hước, phiên bản mới về tài nữ Chung Vô Diệm có nhiều thay đổi sáng tạo so với các tác phẩm trước đây. Ngoài võ công cao cường và tài trị quốc, Chung Vô Diệm còn được “trang bị” thêm các phép kỳ môn độn giáp và sở hữu áo tàng hình. Những “bí kíp” đó nhiều lần giúp cô hóa giải được các tình thế hiểm nguy, cấp bách nhưng đồng thời cũng tạo ra những hiểu lầm thú vị. Đặc biệt, phim còn mạnh dạn khai thác thêm yếu tố “hoán đổi linh hồn” đưa người xem đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác, không chỉ mang đến tiếng cười sảng khoái mà còn đọng lại những cảm xúc sâu lắng, đáng suy ngẫm.

Chung Vô Diệm là bộ phim đánh dấu sự hợp tác mỹ mãn của giám chế Huỳnh Vỹ Thanh và Quách Tấn An, sau Đôi đũa lệchChuyện chàng Vượng.

Vào vai Chung Vô Diệm là Hoa đán TVB Trần Pháp Lai. Với lối diễn xuất tự nhiên, nụ cười duyên dáng pha lẫn chút tinh nghịch, dẫu tạo hình Chung Vô Diệm chưa xấu đến mức “ma chê quỷ hờn” như dân gian thường nghĩ, song sự nỗ lực hóa thân của Trần Pháp Lai đã nhận được sự yêu mến của khán giả.

Lần đầu tiên kết hợp cùng nhau, nam diễn viên nổi tiếng Quách Tấn An diễn xuất rất ăn ý cùng với Trần Pháp Lai. Vai diễn Tề Tuyên Vương hài hước, đa tình, chỉ thích vui chơi hưởng lạc giúp anh thoát khỏi cái bóng thành công quá lớn của “Chàng Vượng” hiền lành, ngoan ngoãn, ngờ nghệch.

Phim còn có mặt Trần Mẫn Chi, Huỳnh Trí Hiền, Nguyễn Triệu Tường, Lương Liệt Duy, Trần Tự Dao… phát lúc 19h thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV2 từ 27/11.

Anh Dương

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh