Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chung Tử Đơn được vinh danh 'Ngôi sao châu Á'

Hôm qua 10/7, diễn viên võ thuật Hong Kong đã được trao giải thưởng trong khuôn khổ LHP châu Á New York (New York Asian Film Festival 2012).

Chung Tử Đơn được vinh danh 'Ngôi sao châu Á'

Hôm qua 10/7, diễn viên võ thuật Hong Kong đã được trao giải thưởng trong khuôn khổ LHP châu Á New York (New York Asian Film Festival 2012).

>> Chung Tử Đơn bị tố từng đóng phim sex
>> Chung Tử Đơn 'đọ' quyền cùng sao 'Ma trận'

 
Chung Tử Đơn và vợ tại LHP châu Á New York 2012.

Trong Tuần lễ Chung Tử Đơn (Donnie Yen Week), 4 bộ phim của anh gồm Võ hiệp, Thiếu niên Hoàng Phi Hồng - Con ngựa sắt, Quan Vân TrườngSát phá lang đã được giới thiệu, nhận được rất nhiều tràng pháo tay của khán giả. Chung Tử Đơn cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi trong số những khán giả vây quanh mình sau mỗi buổi chiếu có đủ mọi thành phần, lứa tuổi, màu da.

Trước đây, nói đến phim võ thuật Trung Hoa, người xem chỉ nhớ đến hai cái tên là Lý Liên Kiệt và Thành Long. Còn bây giờ, danh sách ngôi sao của dòng phim đánh đấm này có thêm một tên tuổi là Chung Tử Đơn.

 
Chung Tử Đơn được vinh danh "Ngôi sao châu Á".

Chung Tử Đơn sinh ngày 27/7/1962 và không quá xa lạ với công chúng yêu thích phim võ thuật Trung Hoa. Song vì cái bóng của Lý Liên Kiệt và Thành Long quá lớn nên sự nghiệp của anh đành phải chấp nhận "tranh sáng tranh tối", cùng các diễn viên võ thuật khác như Triệu Văn Trác, Ngô Kinh… chờ đợi cơ hội. Và cơ hội đã đến với anh khi Lý Liên Kiệt rút dần khỏi màn ảnh để làm từ thiện, còn Thành Long đã hiện rõ sự đuối sức khi buộc lòng phải đưa kỹ xảo vào phim.

Từ năm 2008 đến nay, Chung Tử Đơn "làm mưa làm gió" màn ảnh với một loạt phim thuộc hàng "bom tấn" của điện ảnh Trung Hoa, có thể kể đến như Giang sơn mỹ nhân, Họa bì, Diệp Vấn 1 và 2, Cẩm y vệ, Quan Vân Trường, Võ hiệp…

Chung Tử Đơn từng được giới thiệu trên Thời báo New York, bài viết đã miêu tả khá đầy đủ chân dung một Chung Tử Đơn lận đận trên con đường sự nghiệp nhưng chưa bao giờ anh nản chí. Đạo diễn Trần Khả Tân từng khen: "Chung Tử Đơn đã tìm thấy con đường mà đáng lý ra anh đã phải đi từ nhiều năm trước: "con nhà võ làm phim võ". Con đường ấy chỉ thích hợp với anh và anh đã đạt đến đỉnh cao, trở thành một "hiện tượng" với hình tượng võ sư Diệp Vấn. Thành công này giúp anh ngự trị trên bìa Tuần báo Á châu, vốn trước đây chỉ dành cho Châu Nhuận Phát, Thành Long hay Lý Liên Kiệt".

 
Vai Diệp Vấn đã thay đổi cuộc đời Chung Tử Đơn.

Cách đây không lâu, có thông tin Chung Tử Đơn sẽ rút về phía sau màn ảnh khi 50 tuổi. Anh chia sẻ: "Cứ đóng xong một phim là tôi cảm thấy mệt mỏi, muốn nghỉ hưu sớm. Thế nhưng sau một thời gian nghỉ ngơi, tôi lại thấy mình tràn đầy phong độ, muốn tiếp tục làm việc. Và dường như, mỗi lần như vậy tôi lại đón nhận một thử thách mới".

Ở tuổi 49, Chung Tử Đơn vẫn giữ được thể hình lý tưởng cùng một gương mặt chưa bị thời gian "xói mòn", đầy mê hoặc và khiến khán giả nữ hú hét mỗi khi gặp. Trong năm 2012, anh có đến 5 phim ra mắt khán giả, đáng chú ý nhất là hai bộ phim định dang 3D Đại náo thiên cungCấp đông kỳ hiệp.

 
16 năm trước, Chung Tử Đơn từng "làm mưa làm gió" trên màn ảnh nhỏ châu Á với bộ phim truyền hình Tinh Võ Môn.
 
Anh vẫn giữ được vóc dáng phong độ dù đã 49 tuổi.

ANH DƯƠNG

Theo Infonet.vn

ANH DƯƠNG

Theo Infonet.vn

Bạn có thể quan tâm