Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cách phát âm đúng Samsung, Xiaomi, YouTube

Samsung, Xiaomi hay Surface là một trong những thương hiệu công nghệ thường bị phát âm sai.

Cach phat am Samsung Xiaomi Surface cho dung anh 1

Nhiều người có thói quen đọc tên hãng điện tử Samsung là “sam-sung”, tuy nhiên cách đọc đúng của tên gọi này là “sam-song”. Trong tiếng Hàn, Samsung có nghĩa đen là "3 ngôi sao", tượng trưng cho sức mạnh của sự đoàn kết, thanh cao và trường tồn như sao trên bầu trời. Ảnh: XDA.

Cach phat am Samsung Xiaomi Surface cho dung anh 2

Thành lập tại Mỹ vào năm 1982, Adobe là hãng phần mềm máy tính nổi tiếng với các công cụ sáng tạo. Người ta thường phát âm chữ này là “a-đốp” hoặc “a-đô-be”, tuy nhiên cách đọc chính xác của nó là “ơ-đâu-bi”. Ảnh: Fortune.

Cach phat am Samsung Xiaomi Surface cho dung anh 3

Asus, nhà sản xuất smartphone, phần cứng máy tính của Đài Loan thường bị đọc nhầm là “ây-sớt” hoặc “a-sớt”, tuy nhiên, cách đọc đúng phải là “ây-sút”. Ảnh: Lê Trọng.

Cach phat am Samsung Xiaomi Surface cho dung anh 4

Huawei là tập đoàn Trung Quốc chuyên sản xuất thiết bị mạng, thiết bị công nghệ và smartphone. Một số người thường đọc tên gọi này là “hu-a-queo” hay “hu-a-quây”, tuy nhiên cách đọc đúng của nó phải là “qua-quây”. Ảnh: CNET.

Cach phat am Samsung Xiaomi Surface cho dung anh 5

Xiaomi đang là một trong những nhà sản xuất smartphone tăng trưởng rất nhanh. Dù vậy, ngay cả với những người yêu thích Xiaomi cũng chưa nắm được cách đọc đúng tên thương hiệu này. Cách phát âm chính xác của Xiaomi là “shao-mi”, không phải “xi-ao-mi” như nhiều người thường đọc. Ảnh: Digital Trends.

Cach phat am Samsung Xiaomi Surface cho dung anh 6

Surface là dòng sản phẩm phần cứng nổi tiếng của Microsoft với các dòng tablet Surface Pro, máy tính Surface Book, Surface Laptop... Nhiều người phát âm tên này là “sơ-phây” hoặc “sơ-phít”, tuy nhiên cách đọc đúng của nó phải là “sớ-phịt-s”. Ảnh: Microsoft News.

Cach phat am Samsung Xiaomi Surface cho dung anh 7

Tên gọi Xerox - tập đoàn công nghệ in ấn của Mỹ có cách đọc đúng là “xi-roóc”, không phải “xê-rốc”. Ảnh: PCR.

Cach phat am Samsung Xiaomi Surface cho dung anh 8

Qi là chuẩn sạc nhanh được áp dụng trên rất nhiều smartphone và đồ công nghệ hiện nay. Nó được quản lý bởi Wireless Power Consortium, các thành viên gồm nhiều nhà sản xuất phụ kiện, smartphone nổi tiếng. Cách phát âm đúng của chữ này là “chi”, không phải “ki” hay “ki-ai”. Ảnh: How-To Geek.

Cach phat am Samsung Xiaomi Surface cho dung anh 9

NVIDIA là tập đoàn sản xuất phần cứng, nghiên cứu công nghệ đồ họa đến từ Mỹ, nổi tiếng với dòng card đồ họa GeForce và Quadro. Nhiều người thường đọc tên này là “en-vi-đi-a” hoặc “nờ-vi-đi-a”, tuy nhiên “in-vi-di-a” mới là cách gọi đúng. Ảnh: Forbes.

Cach phat am Samsung Xiaomi Surface cho dung anh 10

Nhiều người thường đọc Google là “gút-gồ”, nhưng cách gọi đúng của thương hiệu này phải là “gu-gồ”. Một dịch vụ của Google là YouTube cũng bị đọc sai tên rất nhiều, “diu-túp” mới là cách phát âm đúng chứ không phải “diu-tu-bi” hay “du-tu-be”. Ảnh: Shutterstock.

Cach phat am Samsung Xiaomi Surface cho dung anh 11

Skype là ứng dụng nhắn tin, gọi video cho doanh nghiệp của Microsoft. Nhiều người thường đọc nó là “sky”, tuy nhiên cách gọi đúng phải là “sky-pi”. Ảnh: Shutterstock.

Người lần đầu dùng điện thoại Android nghĩ gì? Thiết kế thời trang, thao tác nhanh chóng, dễ sử dụng… giúp Oppo ghi điểm với những người dùng lần đầu trải nghiệm smartphone Android.

Những mẫu smartphone chính hãng có giá tốt, đáng mua trong tháng 9

iPhone 11, Galaxy S20+ hay Poco X3 là những mẫu smartphone có giá tốt, đáng chú ý hiện nay.

Những dòng code đang cứu lấy loài voi

Sự nỗ lực tuyệt vời của các công ty công nghệ đã mở ra một tia sáng cho loài voi vốn đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng cao nhất từ trước đến nay.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm

YouTube Samsung YouTube Công nghệ