Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chúng ta đã chơi Mario sai cách

Một thủ thuật, lần đầu tiên được chia sẻ trên Internet sau 40 năm, giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi chơi lại "Super Mario Bros." mỗi lần thua cuộc.

Màn hình chính của "Super Mario Bros". Ảnh: Nintendo.

Trong một video đăng trên Internet, tài khoản @RetroGamingOnline đã chia sẻ thủ thuật quay về màn gần hơn trong Super Mario Bros. sau khi thua cuộc, thay vì chơi lại từ đầu như trước.

Theo Lifehacker, đây là một trong những bí mật ẩn sâu nhất của Super Mario Bros., khi chỉ được cộng đồng biết đến rộng rãi sau gần 40 năm phát hành.

Theo luật gốc, người chơi sẽ tự động quay về màn 1-1, chơi lại từ đầu sau khi mất hết mạng của nhân vật Mario. Do được phát hành rất lâu, tựa game không có tính năng chọn màn như các trò chơi hiện nay.

Hầu hết game thủ đã chơi Super Mario Bros. phiên bản gốc theo quy tắc trên. Tất nhiên, vẫn có cách "nhảy cóc" qua các màn nhất định, sử dụng Warp Zone ở các màn 1-2 và 4-2, giúp người chơi lập tức chuyển đến các màn xa hơn như 4-1 và 8-1.

Choi lai Super Mario Bros anh 1

Thủ thuật giúp người chơi Super Mario Bros. quay về màn gần hơn sau khi mất hết mạng. Ảnh: @RetroGamingOnline.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bắt đầu lại trò chơi ở màn gần hơn sau khi hết mạng. Trong video, @RetroGamingOnline cho biết tại màn hình chính của trò chơi sau dòng chữ "Game Over", người dùng chỉ cần nhấn giữ nút A rồi bấm Start.

Sau khi nhấn tổ hợp phím trên, trò chơi sẽ khởi động tại màn đầu tiên trong khu vực đã thua trước đó.

Ví dụ nếu thua cuộc ở màn 4-1, người chơi sẽ bắt đầu ở màn 4-1. Nếu mất hết mạng trong màn 7-3, người chơi quay lại màn 7-1 với 3 mạng. Số điểm giành được trước đó sẽ bị mất.

Thủ thuật chơi lại Super Mario Bros. áp dụng cho mọi hệ máy, kể cả NES, máy ảo trên Wii U hay Nintendo Switch Online.

Đoạn video của @RetroGamingOnline thu hút hơn 2 triệu lượt xem và 100.000 lượt thích. Nhiều người bày tỏ sự bất ngờ khi thủ thuật mới được tiết lộ sau gần 40 năm phát hành game. Trong khi đó, một số bình luận khác khẳng định đã biết đến thủ thuật này từ trước.

Những câu chuyện ít được biết về tỷ phú công nghệ

Tủ sách Công nghệ đem đến cho độc giả những cuốn sách hay nhất, đúc kết hàng trăm giờ chia sẻ của Steve Jobs, Elon Musk và những người liên quan. Chúng chứa đựng những câu chuyện công nghệ thú vị, ít khi được bật mí.

'Phá đảo' Super Mario trong chưa đầy 5 phút

Một game thủ vừa hoàn tất trò chơi nổi tiếng của Nintendo trong thời gian nhanh nhất, phá vỡ kỷ lục trước đó với khoảng cách chỉ 5 khung hình.

Băng Super Mario 64 có giá hơn 1,5 triệu USD

Băng game Super Mario 64 sản xuất năm 1996, chưa qua sử dụng, vẫn còn nguyên bao bì, vừa lập kỷ lục bản game có giá cao nhất thế giới.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm