Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chứng khoán tiếp tục tăng, khối ngoại vẫn bán ròng 200 tỷ

Thị trường chứng khoán trong nước hôm nay duy trì đà tăng, VN-Index leo lên 777 điểm. Sắc xanh lan tỏa trên nhiều nhóm ngành khi 263 cổ phiếu trên sàn HoSE tăng điểm.

Thị trường chứng khoán Việt Nam phiên giao dịch 15/4 tiếp đà tăng điểm. Đóng cửa phiên hôm nay, VN-Index tăng 1,3%, đạt mốc 777 điểm. HNX-Index và UPCoM-Index cũng tăng lần lượt 1,1% và 1,4%.

Độ rộng thị trường rất tích cực với 263 mã tăng và chỉ 100 mã giảm trên sàn HoSE. Trong danh mục VN30, số lượng mã tăng áp đảo mã giảm điểm với tỷ lệ 22-5.

Các cổ phiếu lớn đóng vai trò hỗ trợ quan trọng nhất cho thị trường phiên 15/4 lần lượt là SAB (Sabeco) tăng 7%, VCB (Vietcombank) tăng 1%, BID (BIDV) tăng 2%, CTG (Vietinbank) tăng 3%, BVH (Bảo Việt) tăng 5%.

Ở chiều ngược lại, 5 mã đóng cửa trong sắc đỏ thuộc rổ VN30 là VJC (Vietjet) giảm 2%, GAS (PV Gas), VHM (Vinhomes), VRE (Vincom Retail), MSN (Masan) giảm dưới 1%. Đây là những cổ phiếu tạo áp lực lớn nhất lên VN-Index hôm nay.

Chung khoan anh 1

Chứng khoán trong nước đang hồi phục mạnh sau khi về vùng đáy 660. Ảnh: VNDS.

Thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 3.373 tỷ đồng. Khối ngoại nối dài chuỗi ngày bán ròng trên cả 3 sàn nhưng áp lực bán giảm đáng kể với tổng giá trị còn 200 tỷ đồng. Đứng đầu danh sách "xả hàng" của nhà đầu tư nước ngoài vẫn là VIC (Vingroup) với giá trị bán 94 tỷ.

“VN-Index đã có nhịp tăng dài hơn 100 điểm kể từ đáy và đang bắt đầu vào những vùng giá kháng cự mạnh ở phía trên cũng như rủi ro thị trường gia tăng khi quý II dự kiến kết quả kinh doanh sẽ khó khăn hơn quý I”, báo cáo phân tích của Mirae Asset nhận định.

Đơn vị này dự báo thêm việc cách ly thêm một tuần đến 22/4 ở 12 tỉnh, thành, trong đó có TP.HCM và Hà Nội sẽ tác động một phần tâm lý của nhà đầu tư.

Chuyên gia của KBSV cũng tỏ ra thận trọng khi đánh giá VN-Index đang tiến sâu vào vùng kháng cự 77x và cho rằng chỉ số đã chạm đến vùng cản mục tiêu, rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đang ở mức cao.

Tại Mỹ hôm qua, Phố Wall trải qua một ngày tăng điểm khi kỳ vọng kinh tế Mỹ có thể sớm mở cửa trở lại. Tuy nhiên, ở các thị trường châu Á, xu hướng chung hôm nay đều đi xuống.

Thị trường Hong Kong có mức giảm mạnh nhất khi chỉ số Hang Seng mất 1,7%. Tại Trung Quốc, hai chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component cùng giảm 0,6%. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản cũng giảm 0,5%.

Chứng khoán Việt Nam tăng ngược dòng châu Á

VN-Index hôm 13/4 có ngày tăng điểm thứ 11 trong 13 phiên giao dịch gần nhất. Đà tăng lan tỏa nhiều nhóm ngành, sắc xanh bao phủ thị trường.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Vingroup Masan Hong Kong Tài chính Kinh doanh