Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chứng khoán mất hơn 5% ngay phiên đầu tuần

Chốt phiên sáng 30/3, VN-Index giảm 37 điểm, mất 5,3% so với mốc tham chiếu và xuống 659 điểm. Trong danh mục VN30, tất cả cổ phiếu đều giảm, trong đó có 7 mã giảm hết biên độ.

Sau chuỗi 3 phiên hồi phục liên tiếp trong tuần qua, thị trường chứng khoán Việt Nam đã quay lại trạng thái ảm đạm ngay phiên giao dịch đầu tuần.

Chốt phiên sáng 30/3, VN-Index giảm 37 điểm, mất 5,3% so với mốc tham chiếu và xuống 659 điểm. Trên sàn TP.HCM, 325 mã giảm điểm, 25 mã đứng giá và chỉ vỏn vẹn 37 mã tăng giá.

Tình cảnh tương tự diễn ra trên sàn Hà Nội khi HNX-Index giảm 4,7% về mốc 93 điểm với 120 mã ngập trong sắc đỏ và chỉ 18 mã tăng.

Trong danh mục VN30, tất cả cổ phiếu sáng nay đều giảm điểm. Trong đó, 7 mã giảm sàn bao gồm bộ ba cổ phiếu họ Vin VIC (Vingroup), VHM (Vinhomes), VRE (Vincom Retail). 4 mã giảm kịch biên độ còn lại là MWG (Thế giới Di động), PNJ, ROS (FLC Faros), VPB (VPBank).

Chung khoan mat hon 5% ngay phien dau tuan hinh anh 1 ck_303.jpg

Một loạt cổ phiếu lớn giảm sàn, trắng bên mua sáng 30/3. Ảnh: Việt Đức.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng không nằm ngoài đà giảm mạnh của thị trường. CTG (Vietinbank), STB (Sacombank), HDB (HDBank) giảm 7%; VCB (Vietcombank), BID (BIDV), TCB (Techcombank), MBB (MBBank), EIB (Eximbank) giảm 6%.

Nhận định về thị trường ngắn hạn, báo cáo phân tích của chứng khoán Yuanta cho rằng đà giảm có khả năng tiếp tục vào các phiên đầu tuần. Chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng đáy cũ 650–652 điểm và rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao.

Tại các thị trường trong khu vực châu Á, các chỉ số chứng khoán sáng nay cũng đồng loạt giảm. Nikkei 225 của Nhật Bản mất 3%, Kospi của Hàn Quốc giảm 0,3%, Shanghai Composite và Shenzhen Component tại Trung Quốc giảm 0,6 và 1,5%.

Ông Trần Lệ Nguyên sắp thu trăm tỷ khi thoái vốn công ty chứng khoán

Chỉ trong 3 tháng, Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán Rồng Việt Trần Lệ Nguyên đăng ký bán 34 triệu cổ phiếu doanh nghiệp, giảm tỷ lệ sở hữu từ 35% về 1%.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Thế giới Di động Vingroup PNJ Tài chính Kinh doanh

Cay xang gam hang, vi dau? hinh anh

Cây xăng găm hàng, vì đâu?

0

Theo một số chuyên gia, việc cây xăng găm hàng, bán nhỏ giọt những ngày gần đây là bộc lộ yếu điểm của việc điều hành giá xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày.