Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chứng khoán giảm 3 phiên liên tục, khối ngoại mua ròng 95 tỷ

Nhà đầu tư nước ngoài có phiên mua ròng thứ 4 liên tiếp trên thị trường chứng khoán Việt Nam khi thị trường tiếp tục trải qua một phiên điều chỉnh.

Thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục phiên điều chỉnh thứ 3 liên tiếp. Đóng cửa phiên 15/5, chỉ số VN-Index giảm 0,7% xuống 827 điểm.

Trên sàn HoSE hôm nay, độ rộng thị trường tiếp tục nghiêng về bên bán với 101 mã tăng so với 248 mã giảm. Ở rổ VN30, chỉ có 6 mã chốt phiên trong sắc xanh trong khi sắc đỏ bao phủ 20 mã.

Các cổ phiếu lớn gây áp lực lên thị trường phiên hôm nay là BID (BIDV) giảm 3%, VNM (Vinamilk) giảm 2%, MSN (Masan) giảm 3%. Nhóm này đã lấn át nỗ lực tăng giá ở các cổ phiếu trụ khác như: VIC (Vingroup) và VHM (Vinhomes) cùng tăng 1%.

Thanh khoản thị trường phiên giao dịch 14/5 hạ nhiệt so với phiên trước đó. Tổng giá trị giao dịch trên sàn HoSE hơn 5.250 tỷ đồng, trong đó giao dịch khớp lệnh đạt 4.240 tỷ.

Giao dịch khối ngoại tiếp tục diễn ra tích cực, là điểm sáng quan trọng của chứng khoán trong nước tuần qua. Nhà đầu tư nước ngoài có phiên mua ròng thứ 4 liên tiếp với giá trị 95 tỷ đồng.

chung khoan anh 1

Chứng khoán trong nước tiếp tục điều chỉnh sau mạch tăng điểm dài trước đó. Ảnh: VNDS.

Dù chỉ tăng 2 phiên đầu tuần và điều chỉnh nhẹ ở 3 sau, nhưng thị trường vẫn tăng điểm trong tuần vừa qua và cũng là tuần tăng thứ 2 liên tiếp. MBS nhận định nhịp tăng mới của thị trường chứng khoán sau khi vượt đỉnh tháng 4 đã chững lại khi VN-Index gặp ngưỡng cản ở khu vực 840 điểm.

Dòng tiền lớn là nhân tố giúp thị trường trong nước ngược dòng chứng khoán thế giới trong tuần vừa qua. Áp lực chốt lời đã không làm thị trường giảm điểm trong khi độ rộng thị trường vẫn tích cực cho thấy dòng tiền mới vẫn kỳ vọng thị trường sẽ mở rộng đà tăng.

"Trong kịch bản tích cực, nhịp tăng mới sẽ tiếp tục nếu VN-Index vượt thành công ngưỡng 840 điểm. Với kịch bản cơ sở, thị trường có khả năng duy trì trạng thái dao động trong vùng từ 820-840 điểm và dòng tiền có sự xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu”, chuyên gia công ty dự báo.

Nhà đầu tư ngoại chi 2.300 tỷ gom 39 triệu cổ phiếu Masan

MSN trở thành tâm điểm của thị trường chứng khoán trong nước phiên 14/5 khi khối ngoại chi hơn 2.300 tỷ đồng để mua thỏa thuận 39 triệu đơn vị cổ phiếu.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm