Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Chứng khoán có thể tiếp tục leo đỉnh mới

Các đơn vị phân tích vẫn tin tưởng khả năng VN-Index tiếp tục đi lên tìm đỉnh mới, trong đó trọng tâm sẽ là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như VN30.

Thị trường chứng khoán đang có những biến động khá bất ngờ với biên độ rộng, nhưng vẫn đang trong xu thế đi lên. Kết thúc tuần giao dịch từ 8-12/11, VN-Index ghi nhận mức tăng gần 17 điểm (1,2%) để thiết lập vùng đỉnh lịch sử ở 1.473,37 điểm. Đây cũng là tuần tăng thứ 3 liên tiếp của chỉ số lớn nhất thị trường nội địa.

Tương tự, HNX-Index cũng tăng 14 điểm (3,33%) lên mức đỉnh 441,63 điểm và UPCoM-Index tăng 2,5 điểm (2,3%) lên mức cao 110,66 điểm.

Xu hướng của thị trường được củng cố trước thông tin Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Chính phủ đang nghiên cứu để đưa ra các cơ chế, chính sách hỗ trợ kích thích kinh tế với quy mô đủ lớn, phạm vi và thời gian phù hợp.

Tuy nhiên dòng tiền có sự phân hóa khi vẫn tập trung mạnh vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, đặc biệt là cổ phiếu mang tính đầu cơ cao ở sàn UPCoM khi biên độ rất rộng ở sàn này tạo sức hấp dẫn lớn.

Ngược lại nhóm vốn hóa lớn tiếp tục bị "lãng quên" khi nhóm VN30 chỉ có 12 mã tăng điểm trong tuần qua, tuy nhiên tín hiệu hút dòng tiền đã bắt đầu xuất hiện.

Thanh khoản thị trường giảm nhẹ so với tuần trước đó. Cụ thể, tổng giá trị giao dịch bình quân giảm 1% còn 38.565 tỷ đồng/phiên, trong đó giá trị khớp lệnh giảm 3,1% xuống 35.959 tỷ đồng/phiên.

Giao dịch của khối ngoại vẫn đi theo chiều hướng tương đối tiêu cực. Dòng vốn này mua vào 185 triệu cổ phiếu với trị giá 8.089 tỷ đồng, trong khi bán ra 223,5 triệu cổ phiếu có trị giá 9.456 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng ở mức 38,6 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán là 1.368 tỷ đồng.

Thi truong chung khoan,  nhom co phieu VN30,  co phieu von hoa lon anh 1

VN-Index biến động mạnh và kết thúc tuần 8-12/11 ở vùng đỉnh lịch sử. Đồ thị: TradingView.

Với việc chỉ số vẫn liên tục tìm đỉnh mới, KBSV Việt Nam nhận định áp lực cung giá cao sẽ tiếp tục gây ra các nhịp rung lắc nhưng chỉ số đang có nhiều cơ hội tiếp cận vùng đích kỳ vọng kế tiếp trên 1490.

Theo đó nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ một phần vị thế bám theo xu hướng chính ở mức cân bằng và linh hoạt trading quay vòng phần còn lại, mua tại hỗ trợ - bán tại kháng cự để tăng hiệu quả cho danh mục.

Chứng khoán Asean dự báo chỉ số chính sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên sáng đầu tuần để kiểm định vùng kháng cự gần 1.475-1.480 điểm và xa hơn là vùng kháng cự 1.485-1.490 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội còn tự tin hơn khi cho rằng VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để hướng đến những mức đỉnh cao mới mà gần nhất là kháng cự tâm lý 1.500 điểm, tuy nhiên những phiên rung lắc có thể xảy ra trong quá trình này.

Chứng khoán Đông Á nhận thấy nhà đầu tư bắt đầu cơ cấu dòng tiền sang nhóm cổ phiếu trụ nên kỳ vọng VN-Index sẽ có nhịp tăng ổn định, nhóm cổ phiếu VN30 và cổ phiếu ngân hàng đã củng cố nền giá và có dư địa tăng trưởng đồng thời có thể hấp thu dòng tiền lớn đổ vào thị trường.

Nhà đầu tư có thể nắm giữ danh mục và mua theo xu hướng tăng của thị trường, quan tâm nhóm cổ phiếu trong rổ VN30, nhóm cổ phiếu ngân hàng và cổ phiếu chứng khoán.

Chứng khoán MB đánh giá VN-Index đang ở đỉnh mới và dòng tiền vẫn rất dồi dào khi các nhịp điều chỉnh trong phiên hầu như chỉ diễn ra rất nhanh. Tín hiệu đáng lưu ý trong tuần sau nằm ở nhóm VN30 khi độ rộng rất khả quan trong phiên cuối tuần và tín hiệu trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Đảo chiều bất ngờ, VN-Index lập đỉnh mới 1.473 điểm

Thị trường chứng khoán khép lại một tuần biến động khi tăng mạnh lên đỉnh mới, sắc xanh và tím chiếm áp đảo trên cả 3 sàn.

Huy Lê

Bạn có thể quan tâm