Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chung kết cuộc thi tài năng Robot - Robotacon WRO 2018

Sau trận chung kết, Việt Nam chọn 5 đội tuyển tham dự World Robot Olympiad được tổ chức tại Thái Lan vào tháng 11 tới.

Tài năng Robot - Robotacon WRO Việt Nam là cuộc thi thường niên do Sở GD&ĐT TP.HCM cùng Công ty Điện tử Samsung đồng tổ chức.

Cuộc thi có 6 bảng với các chủ đề như: Tiết kiệm thức ăn, Canh tác chuẩn xác, Vận chuyển an toàn, Đấu Robot Sumo, Bóng đá.

tai nang Robot - Robotacon WRO anh 1
Lễ trao phần thưởng cho thí sinh vô địch Bóng đá. Ảnh: BTC.

Sau trận chung kết, ban tổ chức đã trao giải vô địch cho 8 đội ở các bảng thi. Trong đó, 5 đội xuất sắc sẽ đại diện cho Việt Nam cùng 66 nước thành viên tham dự cuộc thi vô địch thế giới World Robot Olympiad 2018 tại Thái Lan vào tháng 11.

Trận chung kết có sự tham dự của của 283 đội thi xuất sắc với 770 thí sinh đến từ hơn 100 trường Tiểu học, THCS, THPT và Đại học trên toàn quốc. Trong đó có 85 đội thi đến từ Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng.

tai nang Robot - Robotacon WRO anh 2
Thí sinh tham gia bảng B3 với chủ đề vận chuyển thức ăn. Ảnh: BTC. 

Đây là sân chơi Robot cấp quốc gia được tổ chức mỗi năm dành cho các em có độ tuổi từ 8 - 20 tuổi, đam mê S.T.E.M Robotics. Cuộc thi tạo cơ hội giao lưu, thi đấu và tuyển chọn đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Robotics Quốc tế - World Robot Olympiad (WRO).

Tại Việt Nam, sân chơi WRO bắt đầu từ năm 2013. Từ đó đến nay, các cuộc thi của Việt Nam đã trải qua các kỳ thi đấu tại Indonesia 2013, Nga 2014, Qatar 2015, Ấn Độ 2016 và Costa Rica 2017.

Các đại diện của Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu và trở thành niềm tự hào cho Việt Nam khi 2 năm liên tiếp đạt được thành tích cao nhờ cạnh tranh với các đội thi đến từ các cường quốc khoa học kỹ thuật như Nga, Mỹ, Nhật, Ấn Độ, Hàn Quốc, Đức…

Năm 2016, Việt Nam đạt hạng 3 thế giới bảng thường cấp Tiểu học. Năm 2017, Việt Nam đạt hạng 8 thế giới bảng thường cấp THCS.

ĐH Lạc Hồng lần thứ tám vô địch Robocon Việt Nam

Giành chiến thắng tuyệt đối trước đối thủ trong vòng 22 giây, đội LH-ATM của ĐH Lạc Hồng, TP.HCM, giành ngôi quán quân cuộc thi Robocon Việt Nam 2018.

PV

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục